Tra tấn dã man người giúp việc, Nga “vọc” lĩnh án 10 năm tù giam

0
230
Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND, vào khoảng thời gian từ cuối năm 2014, chị Y Nhiêu (SN 1995, trú tại huyện Đăk Glei-Kon Tum) đến giúp việc cho nhà bà Nguyễn Thị Hà (tức Nga “vọc” (SN 1979, nơi cư trú phường Thống Nhất-TP.Pleiku).

Chị Y Nhiêu cho biết, trong thời gian làm việc tại đây, bản thân chị và một số người bạn khác đã tham gia bán dâm theo lời rủ rê của đối tượng Hà.

Y nhiêu khi còn nằm chữa trị trong bệnh viện

Cùng với đó, trong quá trình sống tại nhà của bà Hà, do chủ nhà thường xuyên sử dụng ma túy nên đã mua ma túy về dùng chung với những người làm khác của mình.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Y Nhiêu còn khai nhận trong thời gian này Y Nhiêu đã có thai. Bà Hà đã dùng khò lửa khò vào đầu và tai, sau đó gọi Y Nhiêu vào phòng ngủ dùng chân đạp vào bụng chị Nhiêu nhiều cái khiến Y Nhiêu sẩy thai, rồi Y Nhiêu đã mang thai nhi đi chôn ở bãi đất trống trong vườn.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi mà chị khai báo đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành đào lên thu mẫu giám định AND thì không phát hiện và thu giữ được.

Tuy nhiên tại cơ quan điều tra, bà Hà và những người khác khai nhận không biết Y Nhiêu có thai.

Theo lời khai của bà Hà, trong thời gian sống chung tại phòng trọ số 3 phường Thống Nhất TP Pleiku, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, Nguyễn Thị Hà đã nhiều lần sử dụng những công cụ có sẵn trong nhà như búa, kìm, dao, thanh sắt, thanh gỗ có đóng đinh, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt… đánh chị Y Nhiêu tổng cộng 13 lần, gây tổn hại 72% sức khỏe.

Tại phiên tòa, sau khi nghe HĐXX phân tích rõ hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Thị Hà rất hối hận trước những hành động sai trái của mình, những giọt nước mắt muộn màng đã rơi kèm với đó là lời cầu xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Về phía Y Nhiêu, sau khi được chồng của bà Hà bồi thường 180 triệu đồng, Y Nhiêu cũng không yêu cầu bồi thường thêm. Đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà 10 năm tù giam.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Y Nhiêu (23 tuổi, trú ở xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đi làm thuê ở Gia Lai thì bị chủ nhà là “bà chủ” Nguyễn Thị Hà hành hạ, đánh đập khiến nhiều bộ phận trên cơ thể bị thương tích nặng.

Sau đó Y Nhiêu đã trốn thoát được và làm đơn tố cáo hành vi trên của bà Hà đến cơ quan công an.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.