Ông Lê Ðức Thọ đại diện 40% phần vốn nhà nước tại Vietinbank

0
186

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – CTG) vừa thông báo đã nhận được Quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc cử người đại diện phần vốn Nhà nước tại VietinBank.

Theo đó, NHNN cử ông Lê Đức Thọ, người chính thức giữ vị trí ‘ghế nóng” Chủ tịch HĐQT VietinBank sẽ làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại VietinBank kể từ ngày 2/11/2018.

Trước đó, ngày 13/7, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định miễn nhiệm người đại diện 40% vốn Nhà nước tại VietinBank đối với cựu Chủ tịch ngân hàng là ông Nguyễn Văn Thắng sau khi ông Thắng được Trung ương điều chuyển về Quảng Ninh và làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 31/10, ông Lê Đức Thọ đã được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng thời giao nhiệm vụ Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Minh Bình.

Hiện số lượng cổ phiếu VietinBank mà ông Lê Đức Thọ đại diện cho Nhà nước sở hữu là hơn 960 triệu cổ phiếu, tương đương với khoảng 26% vốn điều lệ của ngân hàng. Được biết, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại VietinBank hiện ở vào khoảng 64,5%.

Khánh Huyền

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.