Nàng dâu lỡ lời, mẹ chồng giận cả đời

0
36
Mới kết hôn được 3 tháng, Vy đã cảm thấy không dễ dàng cho một cuộc hôn nhân khi tuổi đời còn trẻ. Cả hai vợ chồng đều mới có việc nên cuộc sống còn nhiều khó khăn và phụ thuộc. Sống chung với mẹ chồng, cô hiểu rằng mình phải luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Nhưng bản tính vô tư khiến việc phải luôn thường trực “trạng thái chuẩn mực” khiến cô cảm thấy ngột ngạt.
Còn nhớ ngày đầu về làm dâu, Vy đã làm đổ vỡ không ít bát đĩa khiến mẹ chồng cô phải chau mày khó chịu. Vào bữa ăn, cô cô vụng về làm rớt cả nước mắm sang tay mẹ chồng khi gắp thức ăn mời bà… Sự vụng dại của Vy được mẹ chồng thông cảm. Vì thế cô có những cảm xúc sâu sắc với mẹ chồng. Tuy vậy, là một cô gái bộc tuệch, không ít phen cô cảm thấy “hố” vì lỡ lời với mẹ chồng.
Nang dau lo loi, me chong gian ca doi
Ảnh minh họa.

Còn nhớ hôm đó, Vy về sớm làm cơm với ý định cả nhà ăn cơm sớm rồi hai vợ chồng sẽ ra ngoài chơi cuối tuần. Nhưng tối đó chồng cô về muộn sau rất nhiều lần Vy gọi điện. Sự dồn nén cảm xúc vì chồng liên tục thoái thác và sai hẹn khiến Vy cảm thấy tức tối.

Ngay khi chồng vừa về tới nhà, lại ngửi thấy mùi rượu của chồng, cơn bốc đồng của Vy lên đỉnh điểm. “Sai lầm lớn nhất trong đời là lấy người như anh!” Vy buông câu nói đó trước mặt chồng, vừa lúc mẹ chồng cô xuất hiện. Ngay sau đó, bà sa sầm cả mặt và lầm lũi bước vào nhà.

Tin tài trợ

Vy biết mình sai, chột dạ, định bước lên nhà thì mẹ chồng ngăn lại: “Nếu con trai mẹ không xứng đáng với con thì con có thể trả nó về cho mẹ!”. Câu nói đanh thép của mẹ chồng khiến Vy cảm thấy sợ hãi. Cô định nói thêm, nhưng mẹ chồng cô đã bước lên phòng trước.
Tối đó là một đêm mất ngủ của Vy. Cô hiểu rằng mình đã sai khi sự việc không có gì quá lớn. Nhưng rõ ràng, việc sống với mẹ chồng quả thực không đơn giản. Cô biết mình sẽ phải xin lỗi mẹ chồng vì những lời nói đó. Cô hiểu, chồng cô, con trai là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của bà, khi bà phải một mình nuôi con từ nhỏ. Vy hối hận vì những gì đã diễn ra. Nhưng cô nghĩ, tình cảm chân thành sẽ hóa giải được mọi điều. Cô sẽ phải thay đổi bản thân một cách sâu sắc hơn. Bởi, cuộc sống chung nào cũng cần những hy sinh. Sống cùng nhau cũng nên phải sống vì nhau.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.