Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nên đi làm việc ở nước nào?

0
30

Đài Loan, Nhật Bản là 2 thị trường lao động chính của Việt Nam. Và câu hỏi đặt ra nên đi xuất khẩu lao động ở nước nào? Xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 4 này nhé. Mọi thông tin hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.

Trước khi đưa ra quyết định bạn cần tham khảo Nên đi xklđ đài loan hay nhật bản? Mức lương và chi phí ra sao?.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất?

Trước khi để biết xkld nước nào lương cao bạn cần phải biết bảng lương của từng nước:

Lương cơ bản của Đài Loan

Lương cơ bản của Đài Loan là mức lương chung và không chia theo từng vùng, từng miền như của Việt Nam. Lương cơ bản của Đài là 2400 đài tệ ~ 19 triệu đồng, và áp dụng cho đơn hàng hộ lý- đơn hàng công xưởng. Còn riêng đối với đơn hàng giúp việc thì mức lương cơ bản là 17000 đài tệ ~ 13 triệu đồng.

Tuy nhiên, lương cơ bản của Đài Loan tăng dần theo các năm. Ví dụ: lương cơ bản của Đài Loan năm 2019 là 23000 đài tệ, năm 2020 là 23800 đài tệ và đến ngày 1/1/2021 tăng lên 24000 đài tệ. Và đặc biệt tỷ giá tệ tăng liên hàng năm nên mức lương càng cao.

Lương cơ bản của Nhật là bao nhiêu?

Lương cơ bản của Nhật sẽ phân theo vùng miền, các vùng có nền kinh tế phát triển như vùng thành phố- thành thị sẽ có mức lương cơ bản cao hơn vùng nông thôn. Lương cơ bản của Nhật thấp nhất cũng tầm hơn 30 triệu đồng, và các đơn hàng có mức lương cơ bản tầm 30 triệu đồng có đơn hàng chế biến thức ăn kèm, đơn hàng cơm hộp.

Nói chung mức lương cơ bản của Nhật khá cao, tuy nhiên chi phí đi Nhật cũng cao. Đặc biệt, Nhật Bản còn có mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng.

Vậy xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Nhìn vào bảng lương ở trên bạn có thể biết được mức lương cơ bản của Nhật cao hơn của Đài Loan. Tuy nhiên, Nhật Bản chỉ tuyển lao động từ độ tuổi 18-30. Nên nếu đã ngoài 30 bạn có thể đi làm việc ở Đài Loan. Và thời gian đào tạo đi Nhật khá dài, từ 4-6 tháng. Trong khi đó thời gian đào tạo đi Đài khá ngắn chỉ 1-3 tháng.

Vì vậy, mức lương chưa hẳn là yếu tố chính quyết định đến việc lựa chọn thị trường bạn muốn đi xuất khẩu.

>>Xem thêm: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi “xuất khẩu lao động nước nào lương cao”, nên chọn đi làm việc ở Đài hay ở Nhật Bản. Hãy đến với Năm Châu IMS để đi Đài- Nhật với chi phí thấp nhất. Đến với chúng tôi trong tháng 4 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.