Thi đơn hàng cơm hộp như thế nào? Làm thế nào để trúng tuyển?

0
406

Làm cơm hộp tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng hot, và đơn hàng tốt nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết thi đơn hàng cơm hộp như thế nào? Thi cơm hộp có khó không? Và thi cơm hộp cần qua bao nhiêu vòng?, Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết ở bên dưới nhé.

Đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản thường trải qua 3 vòng thi chính, và đây cũng là những bước sẽ quyết định bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không. 3 vòng thi gồm test IQ, thi thực hàng và vòng phỏng vấn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nhé.

Thi đơn hàng cơm hộp như thế nào?

Thi cơm hộp tại Nhật Bản thường qua 3 vòng, và mỗi vòng sẽ có mức độ quan trọng khác nhau:

Thi test IQ

Đây vòng 1 trong phần thi tuyển đơn hàng cơm hộp, và cũng là vòng 1 trong những đơn hàng thực phẩm thông thường. Mục đích chính của phần thi này là xem xét khả năng tư duy của TTS. Và đây cũng là một phần thi khá quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng biết được việc tiếp cận với công việc của lao động như thế nào?.

Các câu hỏi IQ của đơn hàng này cũng không quá khó, và hầu như TTS nào cũng trả lời được. Câu hỏi IQ đi Nhật thường là điền vào dãy số, tình hình khác biệt. Để tăng khả năng trúng tuyển đơn hàng bạn nên tập thử test các câu hỏi IQ ở nhà trước. Tuy nhiên, phần thi này cũng không quá quan trọng trong kết quả thi tuyển.

Thi thực hành

Mục đích của phần thi này chính là kiểm tra sự nhanh nhẹn, và các thao tác cơ bản của TTS. Công việc chủ yếu là gắp đậu, thái bắp cải, thái hành tây, và gọt táo.
Các bạn đã và đang làm công việc phổ thông hay công việc chân tay nhiều chắc chắn sẽ làm rất tốt phần thi thực hành.

Phần phỏng vấn

Đây là phần thi quan trọng nhất và cũng quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không. Các câu hỏi phỏng vấn đa số tập trung vào giới thiệu bản thân, kinh nghiệm của bạn là gì? Vì sao bạn lại chọn Nhật Bản? Sau khi đi Nhật về bạn có dự định gì?. Có thể nói phần thi này chính là phần thi quyết định đến kết quả phần thi tuyển của TTS.

2. Kinh nghiệm đỗ khi thi tuyển đơn hàng cơm hộp

Muốn trúng tuyển đơn hàng cơm hộp bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Chú ý về tác phong

Tác phong và một trong những điều quan trọng khi phỏng vấn đi Nhật. Vì Nhật Bản là một trong những đất nước khá chuyên nghiệp, và coi trọng lễ nghĩa cũng như văn hóa ứng xử. Việc đầu tiên của mình là bạn cần tỏ ra là người lịch sự, cần công việc. Không nên thi tuyển đi Nhật với thái độ bất cần, không hợp tác.

Ấn tượng đầu tiên khá quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến kết quả phỏng vấn. Ngay từ đầu bạn không mang lại sự thiện cảm cho nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ không thể có kết quả tốt dù phần thi tuyển có tốt đến mới.

Trang phục- đầu tóc

Trang phục, ngoại hình là một trong những hình ảnh đầu tiên đập vào mất của nhà tuyển dụng. Bạn nên ăn mặc lịch sự, phù hợp với công việc ứng tuyển. Đầu tóc nên chải gọn gòng, và tuyệt đối không vuốt keo và nhuộm tóc đối với nam và không nhuộm tóc đối với nữ. Đặc biệt, các bạn nữ nên buộc tóc lại chứ không buông ra.

Không đeo đồ trang sức, không phấn son lòe loẹt và không sơn móng tay móng chân…đây là một trong những điều cấm kỵ khi thi tuyển đi Nhật làm việc. Rất nhiều lao động đã bị loại từ vòng đầu tiên do bản thân đã mặc trang phục không đúng với công việc, sơn móng tay và đeo quá nhiều đồ trang sức.

Cử chỉ hành động

Tác phong cực kỳ quan trọng vì thế khi vào phỏng vấn bạn cần phải có tác phong nhanh nhẹn, biết lễ nghi và trả lời phỏng vấn đúng câu hỏi trọng tâm.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi thi đơn hàng cơm hộp như thế nào? Và cách để tăng khả năng trúng tuyển đơn hàng. Nếu bạn muốn đi Nhật với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.