Máy bơm nước dân dụng được ứng dụng như thế nào

0
192

Máy bơm nước dân dụng được ứng dụng như thế nào

Máy bơm nước hoạt động như thế nào?

Máy bơm nước sử dụng các nguyên tắc tương tự như các xi lanh trên động cơ xe để hoạt động. Bên trong máy bơm là màng ngăn, màng được làm bằng cao su hoặc nhựa. Khi cơ hoành uốn cong, áp suất bên trong máy bơm giảm xuống hút chất lỏng. Tùy thuộc vào loại máy bơm nước mà màng ngăn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để uốn cong. Khi màng ngăn được uốn lại, chất lỏng bị đẩy ra khỏi máy bơm theo cách khác và tiếp tục hút vào và đẩy chất lỏng ra tạo thành quá trình bơm. Nhiều máy bơm sẽ gồm có các van kiểm tra để giữ cho chất lỏng không chảy ngược lại trong quá trình bơm.

Xem >>> Máy thổi khí

Một sự tương tự hữu ích khác để giúp chúng ta thấy máy bơm nước hoạt động như thế nào là nhìn vào cơ hoành trong cơ thể bạn. Những máy bơm nước này hoạt động theo một nguyên tắc tương tự như cơ thể bạn sử dụng trong hơi thở. Cơ hoành của bạn là một cơ dưới phổi của bạn co lại, làm cho phổi của bạn mở rộng. Khi chúng mở rộng, áp suất không khí trong phổi của bạn giảm. Kết quả là hít một hít. Khi cơ hoành thư giãn, phổi của bạn co lại và bạn thổi khí ra ngoài. Tương tự như vậy, màng ngăn bên trong các máy bơm nước này dẫn chất lỏng vào và ra, ngoại trừ chất lỏng không bám dính lại không thể đẩy ra.

Xem >>> Máy bơm Ebara

Một lợi thế của máy bơm nước nữa là khả năng xử lý nhiều loại chất lỏng, thậm chí là có độ nhớt cao. Máy bơm nước hoạt động theo nguyên tắc này rất linh hoạt bởi vì chúng có thể hoạt động ổn định ngay cả khi chúng đang bơm ở khu vực nhiều áp lực. Chúng cũng có thể là 1 lựa chọn tuyệt vời để bơm hóa chất ăn da, vì màng ngăn có thể được tạo ra từ các vật liệu chống lại phản ứng này như Teflon chẳng hạn.

Bơm nước màng (máy bơm nước cơ hoành) có thể được cung cấp năng lượng bằng khí nén, với không khí ở một bên của màng ngăn và bịt kín khỏi chất lỏng được bơm ở phía bên kia. Những người khác có thể sử dụng động cơ điện hoặc phương tiện cơ học khác để di chuyển màng để tạo ra lực.

Xem thêm >>> Máy bơm thả chìm

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 – (028) 6266 0373

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.