Máy bơm nước công nghiệp

0
46
Máy bơm nước công nghiệp
Máy bơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam. Máy bơm công nghiệp thường là loại máy bơm công suất lớn, dùng để bơm chuyển nhiều loại chất lỏng khác nhau như nước, hóa chất, xăng dầu, nước thải, dầu, bùn, thực phẩm. Có hai loại máy bơm thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp là máy bơm ly tâm và máy bơm chuyển dịch tích cực (máy bơm chuyển dịch tích cực hoặc máy bơm thủy lực).
Tất cả các thương hiệu máy bơm đều có bề dày kinh nghiệm về máy bơm công nghiệp như: Beluno, Pedrollo, Purity, Teco, Abaque, Wilden, Netzsch, Tuthill, Roper, FTI, Griswold, Jabsco, Almatec, v.v.
Máy bơm công nghiệp gồm những model nào?
Các chất lỏng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp rất đa dạng. Do đó, máy bơm công nghiệp có nhiều kích cỡ và hình dạng. Hai loại máy bơm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp là máy bơm chuyển tích cực (máy bơm thủy lực) và máy bơm ly tâm.
Hơn nữa, có một số biến thể máy bơm như: máy bơm pít-tông, máy bơm màng, máy bơm khoang lũy ​​tiến, máy bơm bánh răng, máy bơm nhu động và nhiều loại khác.
Máy bơm ly tâm sử dụng cánh quạt quay để tăng tốc chất lỏng và tăng áp suất của nó. Có nhiều loại máy bơm khác được đặt tên theo chức năng mà chúng thực hiện, chẳng hạn như máy bơm bùn, máy bơm sơn, v.v. Các máy bơm duy nhất không được sử dụng cho mục đích công nghiệp là những máy được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Mục đích y tế, khoa học hoặc sinh hoạt, mặc dù nhiều cơ chế bơm cơ bản giống nhau.
Nguyên lý làm việc của máy bơm nước công nghiệp
Máy bơm nước công nghiệp di chuyển và tạo áp lực nước dựa trên các nguyên tắc dịch chuyển tích cực và động năng. Hầu hết các máy bơm nước đều yêu cầu nguồn AC hoặc DC để cấp nguồn cho động cơ máy bơm, trong khi một số khác có thể được trang bị các loại truyền động khác, chẳng hạn như động cơ diesel hoặc xăng. Một số loại máy bơm nước phổ biến nhất bao gồm:
   Máy bơm nước công nghiệp chuyển vị dương dựa vào chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến để tạo chân không hút nước vào đầu vào, sau đó tác dụng lực trực tiếp lên nước, đẩy nước qua ống xả và tạo áp suất khi cần.
Máy bơm nước công nghiệp vận hành bằng tay đầu tiên vẫn được sử dụng trên thế giới sử dụng chuyển động tịnh tiến thể tích được tạo ra bởi chuyển động lên và xuống của máy bơm xử lý để đạt được hoạt động bơm. Bơm pít-tông chuyển tích cực thường có một hoặc nhiều bộ van kiểm tra ở đầu vào và đầu ra của buồng bơm để giữ cho chất lỏng chảy theo một hướng đến đầu ra của bơm.
Máy bơm nước công nghiệp ly tâm là loại máy bơm tốc độ sử dụng cánh quạt quay để tạo ra tốc độ cao (động năng). Sau đó, nước đi qua vỏ máy bơm tốc độ cao, làm giảm năng lượng tốc độ này, đó là công tắc áp suất cao.
Xem thêm >>> Máy bơm Pentax
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 0902 734 032 – 028 37 525 205

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.