Loại máy bơm hỏa tiễn dùng bơm giếng nhiễm phèn

0
196

Loại máy bơm hỏa tiễn dùng bơm giếng nhiễm phèn

Ở Việt Nam hiện nay, việc sử dụng nước giếng khoan làm nguồn nước sinh hoạt rất phổ biến bởi nguồn nước ngầm rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nguồn nước ngầm ở Việt Nam thường bị nhiễm phèn do nước chứa hàm lượng sắt cao khiến nước hít vào có màu nâu đen, đục và vàng khi sử dụng nguồn nước này. Hiện nay để xử lý loại nước nhiễm phèn này người ta thường sử dụng bơm hỏa tiễn – máy bơm chìm giếng khoan để hút nước, người ta thường sử dụng các phương pháp phổ biến sau để xử lý:

Giếng bị nhiễm phèn thường là nguồn nước ngầm cách mặt đất khoảng 10m, đây là nguồn nước thấm qua đất nhưng chỉ thấm qua bề mặt đất, hòa tan các ion kim loại nặng trong mạch nước ngầm trên bề mặt. Bị nhiễm phèn. Khi khoan giếng thường bỏ qua nguồn nước ngầm sát mặt đất, giếng khoan sâu dưới đất, nước ngấm vào được lọc tự nhiên qua lớp cát, đá, sỏi giúp loại bỏ các tạp chất kim loại trong nước và làm cho nước trong, sạch, An toàn khi sử dụng. Phần lớn mạch nước ngầm có độ sâu dưới 50m dưới lòng đất nên để lấy nước chúng tôi thường lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm giếng khoan để giúp lấy nước.

maybomnuoc >>> máy bơm tân hoàn cầu

Tuy nhiên, ở một số vùng bị phèn, mặn xâm nhập nặng, giếng khoan được đào sâu để lấy nước ngầm nhưng vẫn bị nhiễm phèn. Trong trường hợp này, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm giếng khoan kết hợp với bể lọc nước giếng khoan sẽ bơm nước lên bề mặt, loại bỏ các kim loại nặng, tạp chất trong nguồn nước, giúp nguồn nước sử dụng qua bể xử lý chất lượng như mới.

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế đặc biệt bằng vật liệu chống ăn mòn và không phản ứng với các tạp chất có trong nước, đặc biệt máy bơm có thiết kế công suất lớn giúp hút nước từ độ sâu 50m. – 150m phụ thuộc vào công suất của máy bơm, đồng thời máy bơm chìm giếng khoan được thiết kế để hút nước ở độ sâu dưới 50m là độ sâu mà máy bơm hoạt động hiệu quả. Do hoạt động trong môi trường chứa nhiều tạp chất và kim loại nặng nên đầu hút của máy bơm cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để tránh việc tích tụ tạp chất gây cản trở lực hút của máy bơm.

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 – 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

maybomnuochcm >>> máy bơm nước Ebara

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.