Giúp việc tại Đài Loan là làm những gì? Có ưu đãi nổi bật nào?

0
175

Hiện nay, càng có nhiều lao động Việt sang Đài Loan làm giúp việc. Có một số người thì hiểu rõ về các công việc cần phải làm khi đi làm giúp việc tại Đài Loan nhưng sẽ có một số người mới đi lần đầu sẽ không hiểu về các công việc như họ phải làm gì và có cần học tiếng hay không?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS hoặc liên hệ đến công ty của chúng tôi trong tháng 10 nhé.

Giúp việc tại Đài Loan là làm những gì

Công việc giúp việc thì có vẻ ai cũng biết nhưng bạn cũng cần tìm hiểu về công việc này trước khi sang bên Đài Loan làm việc? Ngoài làm việc nhà bạn còn làm những công việc gì và làm giúp việc ở đâu nữa? Tất cả đều được tư vấn chi tiết ở bên dưới:

1. Làm công việc nhà

Đây là công việc chính của giúp việc, và công việc này khá quen thuộc đối với bất kỳ lao động giúp việc nào. Công việc chủ yếu là lau dọn nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo và chăm sóc cây cảnh hay vườn tược. Nói chung công việc cũng khá đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian nhưng lại không quá vất vả.

Việc nấu ăn bạn cần học hỏi thật kỹ để làm sao nấu được các món ăn chuẩn của Đài Loan, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của người Đài Loan. Việc sang bên Đài Loan làm việc mà nấu toàn món ăn Việt Nam là điều không nên. Tuy nhiên, các món ăn của Đài Loan cũng khá giống với món ăn của Việt Nam nên bạn không cần lo lắng.

2. Chăm sóc người già

Tỷ lệ thất nghiệp của Đài Loan = 0, và đây cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều quốc gia. Vì thế, người già ở Đài Loan thường ở nhà một mình – rất ít con cái ở nhà chăm sóc. Nên nhiều gia đình thường tuyển giúp việc để chăm sóc cho người già trong nhà như bố mẹ, ông bà…. Những người già này đa phần là có bệnh nền, hoặc liệt nửa người.

Công việc chăm sóc người già khá vất vả, nên khi đi làm giúp việc bạn cần phải có cái tâm. Cần xác định tư tưởng trước là đi giúp việc không hề nhàn hạn, đặc biệt là công việc chăm sóc người già cũng khá vất vả.

>> Giúp việc Đài Loan có những ưu điểm và nhược điểm gì nổi bật

3. Giúp việc tại Đài Loan – chăm sóc trẻ em

Rất ít đơn giúp việc tuyển lao động sang chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong 10 đơn giúp việc thì chỉ có tầm 1 đơn đi chăm sóc trẻ em. Vì thế, nếu bạn có ý định đi đơn hàng chăm sóc trẻ em thì rất khó – và có thể đợi rất lâu cũng như sẽ làm mất cơ hội có được đơn hàng tốt – hay chủ nhà tốt.

Việc chăm sóc trẻ em khá đơn giản như cho bé ăn, cho bé uống sữa, tắm giặt và trông em bé cũng như ru bé ngủ. Việt chăm sóc trẻ em cũng không phải đơn giản, và người giúp việc cũng cần làm việc với cái tâm của mình.

4. Làm giúp việc trong công xưởng

Đây là một trong những đơn hàng giúp việc tốt nhất, lao động sẽ làm giúp việc trong công xưởng như trong các nhà máy – xí nghiệp. Công việc chủ yếu là vệ sinh – quét dọn nhà xưởng – xí nghiệp và lau chùi bàn ghế. Ưu đãi lớn nhất của đơn hàng này là mức lương cao – mức lương có thể ngang bằng với lương của công xưởng là 20 triệu đồng mà chi phí đi đúng bằng chi phí đi của giúp việc là 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, xác suất để có được đơn hàng giúp việc trong công xưởng là rất hiếm. Mỗi năm chỉ có tầm 2,3 đơn hàng đặc định như vậy. Vì thế, lao động nào phải cực kỳ may mắn lắm mới có thể ứng tuyển được đơn hàng này.

Tất cả các công việc này đều không cần có kinh nghiệm, bằng cấp hay chuyên môn. Hầu như các công việc này đều được đào tạo một cách bài bản từ việc chăm sóc cho người già – nấu món ăn hợp khẩu vị của người Đài Loan.

>> Giúp việc tại Đài Loan là làm những gì? Có ưu đãi nổi bật nào?

Trên đây là giải đáp làm giúp việc tại Đài Loan là làm những gì? Công việc có vất vả không? Những ưu đãi đặc biệt của đơn hàng này?. Để được tư vấn đơn giúp việc tốt nhất bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này hoặc liên hệ hotline của chúng tôi nhé…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.