Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản có màu hồng chúng như ta vẫn thường nghĩ

0
86

Nhiều người chỉ quan tâm đến phí, mức lương ở bên Nhật nhưng không hề biết Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản. Làm việc ở Nhật có vất vả lắm không? Tất cả đều được hé lộ trong bài viết này. Để được tư vấn hay làm thủ tục đi sang Nhật với phí thấp nhất hãy liên hệ đến công ty chúng tôn trong thời gian sớm nhất nhé.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản

Đi làm việc ở Nhật không màu hồng như nhiều người Việt vẫn nghĩ

Môi trường làm việc ở bên Nhật

Nhật là đất nước có nền kinh tế phát triển, người Nhật từ lâu đã được đánh giá là chăm chỉ- kiên cường và tự cường. Nên khi sang đây nhiều lao động Việt không theo kịp với nhịp sống, cũng như tốc độ làm việc chuyên nghiệp bên Nhật. Vì thế, nhiều người đã tự ý bỏ về nước khi công việc bên Nhật khá vất vả.

Tôi có một người bạn đi Nhật chia sẻ: Khi sang Nhật sẽ phải làm 12 tiếng/ ngày thay vì 8 tiếng như ở Việt Nam. Không có thời gian ăn cơm không có thời gian uống nước. Bạn ý vừa phải ăn, vừa phải uống trên đường đi làm. Một ngày chỉ được ngủ 5 tiếng. Vì thế nếu không xác định được tư tương sang Nhật sẽ rất vất vả, phải chịu đựng thì hãy nên đi. Còn đi Nhật để chơi, hay để đổi gió thì bạn không nên đi.

Rào cản ngôn ngữ

Đi Nhật có một lợi thế hơn đi Đài ở chỗ “ trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – thực tập sinh phải học tiếng Nhật ở trong nước từ 4-6 tháng, qua 4-6 tháng này thì ngôn ngữ của Nhật cũng học được khá nhiều đặc biệt là những câu giao tiếp cơ bản” Vì thế bạn không cần phải lo về vấn đề rào cản ngôn ngữ.

Trong khi đó đi Đài chỉ học tiếng từ 1-4 tuần nên rào cản ngôn ngữ là rất dễ xảy ra.

>>Xem ngay: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Phí và lương bao nhiêu?

Vậy cuộc sống xklđ nhật bản có vất vả không

Câu trả lời là có. Thậm chí rất vất vả. Nếu không đủ sức khỏe, chí thì không thể tồn tại được ở bên Nhật. Đi Nhật vất vả hơn ở Việt Nam rất nhiều. Ngoài thời gian làm việc, bạn chỉ có vài tiếng để nghỉ ngơi và ngủ. Còn không hề có thời gian để thư giãn, chơi bời như ở Việt Nam.

Lao động bên Nhật theo kiểu công nghiệp hóa, tốc độ và mọi thứ phải nhanh. Đi Nhật không phải màu hồng như nhiều người Việt vẫn nghĩ. Tuy vất vả, khổ cực nhưng Nhật cũng là một nước đáng để sang làm. Vì đi Nhật bạn sẽ có thu nhập rất cao, mức thu nhập hàng tháng bên Nhật có thể bằng nửa năm làm ở Việt Nam.

Văn hóa Nhật với Việt Nam rất khác biệt

Ở Việt Nam khi ai đó tức giận bạn sẽ nở nụ cười để giúp họ hết giận, đây cũng là biểu hiện biết hối lỗi. Nhưng ở Nhật, thái độ nghiêm túc và đặc biệt không được cười chính là cách để đối phương bớt giận. Nhiều lao động Việt Nam sang Nhật làm việc đã bị đánh vì chủ sử dụng lao động mắc và người Việt đã cười.

Họ nghĩ việc nở nụ cười khi bị mắng là tỏ thái độ cợt nhả, không đúng đắn. Vì thế, khi bị mắng ở bên Nhật bạn tuyệt đối không được cười cợt.

Cám dỗ bên Nhật

Ở bên Nhật có rất nhiều cám dỗ, nhiều chỗ vui chơi. Vì thế, khi sang đây làm việc điều quan trọng nhất của bạn chính là kiềm chế bản thân. Nhiều người sang Nhật làm việc rồi ăn chơi nhiều, vung phí nhiều nên chẳng để lại được đồng dư sau 3 năm mà người nhà còn phải gửi tiền sang.

Sang Nhật cuộc sống rất vất vả, mọi thứ đắt đỏ nên có khi mức lương cao cũng không đủ chi nếu như bạn không biết cách tiết kiệm tiền bạc. Việc tiết kiệm tiền bạc là rất quan trọng. Khi sang Nhật bạn tuyệt đối nên tránh xa những cám dỗ.

>>Xem ngay: Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản có màu hồng chúng như ta vẫn thường nghĩ

Trên đây là Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Cuộc sống bên Nhật rất vất vả, không màu hồng như chúng ta nghĩ. Vì thế nếu cảm thấy bản thân có thể chịu được những áp lực hay có thể tránh xa cám rỗ hãy đi Nhật. Để đi Nhật với mức lương cao- chi phí thấp nhất hãy đến với Năm Châu trong tháng 12 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.