Chuyên gia xin hướng dẫn thành lập công ty TNHH MTV

0
648

Luật sư Lawkey xin tư vấn thủ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tới quy khách hàng theo các quy định của pháp luật như sau:

Bước 1: Người thành lập công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ. công ty hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký công ty theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký công ty tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ theo đầu mục  thì công chức nhận hồ sơ, thu lệ phí và trao giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Lệ phí đăng ký công ty sẽ không

được hoàn lại cho công ty trong trường hợp công ty không được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.

– Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không đầy đủ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn

để người đến nộp hồ sơ bổ sung cho kịp thời.

Dịch vụ thay đổi thành viên hợp danh trong Công ty hợp danh

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra hồ sơ. Trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có văn bản trả lời cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Đến ngày hẹn trong phiếu biên nhận hồ sơ, người thành lập công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty.

 1. b) Cách thức thực hiện:

– Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc đăng ký qua Cổng thông

tin dịch vụ công Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc đăng ký công ty qua mạng điện tử mà người thành lập công ty có thể lựa chọn thực hiện việc đăng

ký công ty qua mạng điện tử theo quy định.

– Nhận kết quả tại “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả” của Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc đăng ký trả kết quả tại nhà.

 1. c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

c.1/  Thành phần hồ sơ:

(1) Đăng ký về công ty luật tại hà nội hay công ty TNHH một thành viên, hồ sơ gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký công ty (biểu mẫu phụ lục I-2)
 2. Điều lệ công ty.
 3. Bản sao các giấy tờ sau đây:
 4. a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
 5. b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

 1. c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 2. Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đầu tư (biểu mẫu phụ lục I-26)

* Lưu ý:

Trường hợp luật chuyên ngành có quy định đặc thù về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của công ty thì áp dụng quy địnhcủa Luật đó.

 (2) Đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, hồ sơ gồm:

 1. Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện. (biểu mẫu phụ lục I-23)
 2. Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty về việc thành lập chi nhánh.
 3. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP và Nghị định số 05/2013/NĐ-CP của Chính phủ của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện đã được chứng thực hoặc được sao y bản chính bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

*Lưu ý:

+ Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

(3)  Đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh, hồ sơ bao gồm:

 1. Thông báo về việc lập

địa điểm kinh doanh (biểu mẫu phụ lục I-23)

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về các dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366 Hotline:0967.59.1128

Email: [email protected] Facebook: LawKey

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.