xử lý nước để chống cặn bám cho nồi hơi – lò hơi

0
921

Hướng dẫn xử lý nước cấp cho nồi hơi – lò hơi

các biện pháp giải quyết và xử lý nước để chống cặn bám cho nồi hơi – lò hơi

Lò hơi – Nồi hơi là bình chưng cất cỡ lớn mà trong số đó, nước cấp vào nồi hơi – lò hơi sẽ hóa hơi để lại các chất rắn đọng lại phía bên trong nồi. Tùy thuộc vào hàm lượng chất rắn trong nước, hay còn được gọi là độ cứng của nước. Quan sát ấm đun nước bạn cũng có thể thấy rõ bằng mắt thường lớp cáu cặn bám bên trong thành một ấm nước bị hâm sôi cho tới khi cạn hết nước.

Xem >>> củi trấu

Hiện tượng cũng như thế cũng xuất hiện bên trong Nồi hơi – Lò hơi, và còn nếu như không được kiểm soát và điều hành nó có thể tàn phá nồi hơi, ở nồi hơi – lò hơi sở dĩ không bị nóng chảy là do có nước làm mát. Những chất tích tụ ở thành trong của ống sẽ tạo nên ra một lớp cách nhiệt sẽ hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt của nước trong ống. Nếu điều đó tiếp tục trong một thời gian dài sẽ khiến quá nhiệt vùng ống đó & có nguy cơ nổ ống.

Để chặn đứng tình trạng đóng cặn trong ống, nồng độ chất rắn trong nước cấp vào nồi hơi phải giảm xuống đến giới hạn được cho phép. Áp suất quản lý và nhiệt độ nồi hơi – lò hơi càng cao thì nhu yếu đảm bảo an toàn về cách thức xử lý nước cấp càng phải nghiêm ngặt.

sau đây là bảng lời khuyên các giới hạn tối đa về nước của nồi hơi vận hành theo ABMA.

Áp suất thao tác làm việc của bao hơi (psig) Tổng chất rắn hòa tan (ppm) Tổng cộng chất kiềm (ppm) Dioxit silic (ppm SiO2) Tổng chất rắn lơ lửng (ppm)

0-300 3500 700 150 15

301-450 3000 600 90 10

451-600 2500 500 40 8

601-750 1000 200 30 3

751-900 750 150 20 2

901-1000 625 125 8 1

Xem >>> công ty bảo trì lò hơi

Để chặn lại các vấn đề liên quan đến phương thức xử lý nước không đảm bảo, người ta đặt ra các đề xuất sau:

– Cần chắc chắn unique nước cấp vào Nồi hơi – Lò hơi phải phù hợp với nhiệt độ and áp suất chuyển động. Chất lượng nước chuẩn mức nhờ vào áp suất & nhiệt độ quản lý như AMBA đã đề xuất trên.

– Nước sau thời điểm được khử khí phải không thể oxy, dòng thiết bị khử khí quản lý và vận hành với áp suất phù hợp, và nước ở nhiệt độ bão hòa theo áp suất.

– Phải check unique khối hệ thống giải quyết nước định kỳ. Hạt nhựa lọc trong thiết bị làm mềm nuớc hay máy khử khoáng nếu bị cuốn vào nước cấp chúng hoàn toàn có thể chảy ra trên bề mặt ống, dẫn đến ống bị quá nhiệt, v.v…

– Không bao giờ sử dụng nước chưa được xử lý cho Nồi hơi – Lò hơi.

– Điều chỉnh việc xả tiếp tục để duy trì độ dẫn điện của nước lò hơi nồi hơi trong giới hạn chất nhận được and định kỳ xả đáy nồi.

– Việc xả cặn Lò hơi – Nồi hơi ra khỏi các loại ống có một đầu bị bịt kín như của bộ đảm bảo cạn nước, ống thủy, v.v… một cách định kỳ để ngăn cặn nồi hơi – lò hơi tích tụ vào những Khu Vực này. Sự tích tụ của cặn lò hơi – nồi hơi có thể để cho bộ bảo đảm an toàn cạn nước không hoạt động.

– Định kỳ check mặt phẳng giao tiếp với nước của nồi hơi – lò hơi. Thường xuyên quan sát đến các dấu hiệu tích tụ & đóng cặn của chất rắn trong ống, và điều chỉnh phương pháp giải quyết nước.

– Định kỳ check mặt phẳng tiếp xúc với nước của bộ khử khí để chống ăn mòn. Đây là một biện pháp bình an and quan trọng chính vì dòng thiết bị khử khí hoàn toàn có thể bị nổ vỡ do ảnh hưởng của ăn mòn. Tất toàn nước trong dòng thiết bị khử khí sẽ lập tức hóa hơi trong tình huống bình bị nổ vỡ.

Tóm lại, việc giải quyết và xử lý nước cho Nồi hơi –Lò hơi đóng tầm quan trọng tuyệt vời cần thiết trong những công việc bảo đảm cho nồi hơi hoàn toàn có thể vận hành theo đúng tuổi thọ phong cách thiết kế của nó. Nước có quality kém là một “kẻ hủy diệt” chính của nồi hơi –lò hơi.

Xem thêm >>> Cho thuê nồi hơi công nghiệp

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.