Hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc 2022 nhanh nhất

0
237

Gần đây đã có không ít kẻ gian lợi dụng việc phạt nguội vi phạm giao thông để lừa đảo, biết các tra cứu phạt nguội ô tô sẽ là giải pháp hữu hiệu để tránh “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh hình thức xử phạt trực tiếp tại các chốt khi vi phạm giao thông thì còn rất nhiều hành hành vi vi phạm giao thông có thể bị phạt nguội. Với hình thức này, chủ các phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay mà hình ảnh vi phạm sẽ được ghi lại bằng camera giao thông và gửi về cho trung tâm xử lý. Vậy làm cách nào để tra cứu phạt nguội? Chủ xe của thế tra cứu phạt nguội bằng cách nào? Bài viết sau đây gotech.vn sẽ hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc 2022 nhanh chóng nhất, chuẩn xác theo dữ liệu của cục CSGT và cục Đăng Kiểm Việt Nam. 

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Sau khi nghi ngờ mình vi phạm giao thông, chủ xe không cần quá lo lắng về việc tra cứu phạt nguội như thế nào và nộp phạt ở đâu? Bởi một khi chủ xe đã vi phạm giao thông, thông tin vi phạm sẽ được lưu trữ tại cục cảnh sát giao thông việt nam và cục Đăng Kiểm Việt Nam. 

Các chủ xe muốn tra cứu phạt nguội toàn quốc đơn giản nhất thì làm 1 trong 2 cách sau.

Cách 1: Tra cứu phạt nguội ô tô trực tuyến tại website tracuuphatnguoi.vn

Để tra cứu phạt nguội 2022, chủ xe có thể truy cập trực tiếp vào website tracuuphatnguoi.vn để tra cứu lỗi vi phạm của xe. Đây là website check phạt nguội ô tô toàn quốc nhanh chóng và hiệu quả qua hình ảnh từ nguồn dữ liệu lớn nhất Việt Nam: Cục CSGT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Chi tiết cách kiểm tra phạt nguội ô tô trên website tracuuphatnguoi.vn:

Bước 1: Chủ xe truy cập và website tra cứu phạt nguội toàn quốc tại đường dẫn: tracuuphatnguoi.vn

Bước 2: Điền thông tin cần tra cứu phạt nguội vào từng mục

Biển kiểm soát: Chủ xe nhập đầy đủ biển số xe, viết hoa liền mạch (ví dụ: 30A55670)

Mã xác nhận: Chủ xe tiến hành nhập mã xác thực.

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm “Tra cứu” và chờ kết quả tra cứu.

Bước 4: Đọc kết quả phạt nguội hiển thị trên màn hình

Tất cả thông tin sau khi kiểm tra đều có tính xác thực cao bởi kết quả tra cứu dựa trên dữ liệu của các kênh chính thống uy tin nhất việt Nam như: cục CSGT và Cục Đăng kiểm Việt Nam, đảm bảo chính xác 100% vì vậy chủ xe có thể yên tâm nộp phạt.

Cách 2: Tra cứu trên app tra cứu phạt nguội GT PHẠT NGUỘI

Ngoài cách tra cứu phạt nguội ô tô trên website, chủ xe còn có thể check phạt nguội một cách đơn giản và nhanh chóng trên app GT Phạt nguội do Gotech phát hành. 

Gotech Phạt nguội (viết tắt GT Phạt Nguội) là một ứng dụng miễn phí do Gotech nghiên cứu và phát hành. Theo đó, ứng dụng này sử dụng cở dữ liệu về phạt nguội từ các nguồn thông tin chính thống, được kiểm duyệt và đảm bảo kết quả tra cứu chính xác tuyệt đối.

Hiện nay, app tra cứu phạt nguội ô tô của Gotech được phát triển 2 phiên bản: 1 phiên bản thiết kế dành riêng cho màn hình ô tô thông minh Gotech và phiên bản còn lại dành cho điện thoại di động. Ngoài ra, chủ xe có thể dễ dàng tải ứng dụng GT Phạt nguội trên các trên các kho ứng dụng như: App Store (Apple), Google Play Store (CHPlay) và G – Store (Gotech Store).

Bên cạnh lợi thế về nguồn thông tin chính xác, GT Phạt Nguội còn có giao diện thân diện với người dùng, vì thế mọi chủ xe có thể dễ dàng trưa cứu thông tin một cách nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng tra cứu bằng cách nhập biển số xe hoặc sử dụng giọng nói để tra cứu. Chi tiết 2 cách tra cứu phạt nguội trên màn hình ô tô như sau:

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội 2022 trên màn hình android bằng cách nhập biển số xe

Bước 1: Chủ xe ấn vào icon GT Phạt nguội trên màn hình ô tô Gotech 

Bước 2: Nhập biển số xe ô tô ( viết liền không dấu)

Bước 3: Ấn chọn “Kiểm tra”

Bước 4: Nhận kết quả hiển thị trên màn hình ô tô

Trường hợp chủ xe không bị phạt nguội, trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ: “Chúc mừng không có kết quả phạt nguội”. Ngược lại, nếu chủ xe đã bị vi phạm phạt nguội thì màn hình ô tô hiển thị các thông tin vi phạm gồm: loại phương tiện, thời gian, địa điểm vi phạm và đơn vị phát hiện vi phạm kèm theo số điện thoại của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để các chủ xe liên hệ giải quyết vi phạm.

Với cách kiểm tra này, nguồn dữ liệu được lấy mặc định Cục CSGT Bộ Công An vì vậy chủ xe hoàn toàn yên tâm kết quả tra cứu, đảm bảo thông tin chính xác và khách quan nhất hiện nay.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng giọng nói trên màn hình ô tô

Ngoài ra cứu bằng cách nhập dữ liệu thủ công bằng tay, màn hình android ô tô Gotech còn hỗ trợ người dùng tra cứu phạt nguội bằng giọng nói bằng cách câu lệnh đơn giản bằng các gọi trợ lý Gotech Assistant hoặc Kik trên vô lăng xe. Chi tiết cách tra cứu phạt nguội bằng giọng nói như sau:

Bước 1: Chủ xe kích hoạt trợ lý Gotech Assistant hoặc Kik bằng nút “Mode” trên vô lăng hoặc bấm trực tiếp vào biểu tượng trợ lý ảo trên màn hình android Gotech.

Bước 2: Đọc câu lệnh có chứa từ khóa “phạt nguội” + “biển kiểm soát xe”

Ví dụ: “Kiểm tra phạt nguội 30A65362” hoặc “ Phạt nguội 30A65262”

Bước 3: Nhận kết quả trên màn hình ô tô Gotech

Kết quả sẽ được Trợ lý GOTECH gửi tới chủ xe ngay sau đó. Với phương pháp này, chủ xe không cần nhìn vào màn hình ô tô mà vẫn có thể kiểm tra được thông tin, đảm bảo vững vàng tay lái.

Tóm lại chỉ với một vài thao tác đơn giản, chủ xe có thể chủ động check thông tin phạt nguội một cách dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Việc check phạt nguội ô tô hoàn toàn không làm mất nhiều thời gian của chủ xe, vẫn đảm bảo an toàn khi bạn đang lái xe. Nếu các chủ xe vẫn trang bị app GT Phạt Nguội thì hãy nhanh tay truy cập ngay App store hoặc CH Play để tải ứng dụng, hỗ trợ tra cứu thông tin phạt nguội nhanh, chính xác nhất hiện nay về trải nghiệm nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.