Nhận định chứng khoán tuần 10-14/12: “Lợi thế đang thuộc về người mua”

0
169

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/12/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 7/12, VN-Index tăng 3,77 điểm lên 958,59 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,04 điểm lên 107,14 điểm.

Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ. Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần tới, trước khi quay trở lại với xu hướng tăng điểm ngắn hạn”.

Tăng điểm do những thông tin tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, kết thúc phiên giao dịch, thị trường tăng điểm tương tự thị trường khu vực do những thông tin tích cực như việc hồi phục chứng khoán Mỹ”.

Lợi thế đang thuộc về người mua

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch khá tích cực, VN-Index không những mở rộng đà phục hồi về mặt điểm số mà dung lượng dòng tiền xoay vòng trên thị trường cũng được cải thiện đáng kể sau hơn một tháng giao dịch “ảm đạm”.

Các Bluechips có hiện tượng phân hóa về cuối tuần khiến VN-Index giằng co đi ngang trong khoảng hẹp. Mặc dù định hướng chưa rõ ràng, tuy nhiên đây không phải tín hiệu đáng ngại. Cơ sở xu hướng tăng tại các cổ phiếu trụ cột dẫn dắt thị trường vẫn được bảo toàn.

Do đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng biến động theo chiều tăng trong tuần kế tiếp. Lợi thế vẫn đang thuộc về người mua và nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng tại những cổ phiếu đang có dấu hiệu bứt phá ra khỏi nền tích lũy ngắn hạn”.

Theo dõi sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Cả hai chỉ số vẫn đang duy trì nhịp hồi phục nhưng tiếp tục chịu áp lực từ đường biên kháng cự trung hạn. Để thoát khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn thì chỉ số cần phải vượt được đường biên này. Hiện tại, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi đường biên kháng cự trung hạn”.

Tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực, tuy nhiên các tín hiệu suy yếu vẫn đang từng bước được củng cố. Nếu như trong phiên 6/12, các chỉ số này đã quay trở lại vào bên trong dải Bollinger thì trong phiên hôm nay, HNX-Index đã đóng cửa dưới hỗ trợ MA5 trong khi VN-Index và VN30 đóng cửa khá sát hỗ trợ này.

Do đó, chúng tôi duy trì dự báo về một nhịp giảm điểm của thị trường trong đầu tuần tới. Cụ thể, nếu VN-Index phá vỡ mốc 955 điểm (đường MA5) trong phiên tới thì chỉ số này sẽ có khả năng giảm điểm sâu hơn, về khu vực hỗ trợ của các đường MA10 và MA50 ngày tại 940 điểm.

Tuy thuộc vào tương quan cung – cầu tại đây mà thị trường có thể được dự báo tạo đáy hoặc quay trở lại xu hướng giảm. Tạm thời, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục”.

Dòng tiền trong tuần bắt đầu cho tín hiệu tăng trưởng trở lại

(Công ty Chứng khoán Vietcombank -VCBS)

“VN-Index có một tuần tăng điểm khá tích cực và đi cùng với sự cải thiện đang kể về thanh khoản. Diễn biến hồi phục hiện tại của thị trường trong tuần này là tương đối lạc quan, chỉ số đang có xu hướng kiểm tra lại đỉnh ngắn hạn tại ngưỡng 960 điểm.

Tuy nhiên nhìn trong một giai đoạn dài hơn thì chỉ số vẫn đang dao động xung quanh ngưỡng 950 nhưng dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường, đặc biệt là dòng tiền đầu tư dài hạn tìm kiếm những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2018 cũng như triển vọng tăng trưởng trong năm sau. Dòng tiền trong tuần vừa qua cũng đã bắt đầu cho tín hiệu tăng trưởng trở lại.

Cho dù những tín hiệu hiện tại là tương đối tích cực, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân với tỷ trọng vừa phải trong tuần tới, đồng thời theo dõi sát sao những thông tin tiếp theo về diễn biến mới liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng như tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.