Bộ Công Thương nói gì về việc bổ nhiệm tân cục trưởng “qua mặt” UBND Tp.HCM

0
103

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin về việc giao Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại địa phương trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương.

Bộ này cho biết, mô hình Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương theo quy định tại Quyết định số 34/2018/QD-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý Thị trường trực thuộc Bộ Công Thương. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/10/2018.

Trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức Đảng tại cơ quan Tổng cục và các cục quản lý thị trường địa phương, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương, vừa qua Bộ trưởng Bộ Công Thương tạm thời giao quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công Thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại các địa phương.

Sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo của các Cục Quản lý thị trường địa phương.

Đây là ý kiến phản hồi chính thức của Bộ Công Thương với thông tin Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc Sở Công Thương Phạm Thành Kiên “nhắc” Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp. HCM vừa qua.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bức xúc cho rằng Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp. HCM trước đây là Phó giám đốc Sở Công Thương Tp.HCM. Bộ Công Thương và Tổng Cục Quản lý thị trường chỉ định quyền Cục trưởng Quản lý thị trường mà không có ý kiến thành phố. Dù là ngành dọc thì phải hiệp thương với Đảng bộ Tp.HCM.

“Tôi rất không đồng tình. Chỉ định người mới mà Thành ủy, Ủy ban không biết, thậm chí Sở Công thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, ông Phong nói.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.