Hạn chế những bất cập của quản lý nhân sự bằng phần mềm

0
418

Công việc quản lý nhân sự là vô cùng khó khăn, điều này luôn làm khó doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề thì doanh nghiệp cần tối ưu năng lực của nhân viên, áp dụng những phương thức quản lý khoa học và hiệu quả.

 

Mức độ quan trọng của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

 

  • Hoàn thành các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp: việc quản trị nguồn nhân lực là sự hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Quản trị nhân sự hợp lý sẽ giúp tăng tốc độ làm việc của nhân viên, tăng nội lực của nhân viên, tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn, từ đó giảm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.
  • Quản lý nhân lực giúp tuyển dụng, đào tạo phát triển nhân viên. Với một nhân sự được tuyển chọn vào tổ chức không đơn giản, nếu người quản lý có tầm nhìn sẽ biết đánh giá, sàng lọc các nhân viên khi tuyển dụng. Không chỉ dừng lại ở khâu tuyển dụng, các nhà quản trị nhân sự sẽ cần đạo tạo thêm kỹ năng cho các nhân viên, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao năng lực của các nhân viên.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

  • Nâng cao chuyên môn cho người lao động: bằng việc đánh giá nhân viên qua việc tuyển dụng, nhân sự cần được đào tạo thêm về các kỹ năng mềm, kiến thức chuyên sâu để phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.
  • Giúp đánh giá năng lực và thái độ làm việc của người lao động: thực hiện việc giám sát chất lượng làm việc của nhân sự về thời gian lam việc, những yêu cầu về giờ giấc, trang phục, văn hóa tổ chức, mức độ hoàn thành công việc và nhu cầu thăng tiến. Đánh giá năng lực giúp doanh nghiệp không bỏ sót người tài, đồng thời có những biện pháp tạo động lực cho nhân viên năng nổ và thích thú, đam mê hơn với công việc, bên cạnh đó đào thải bớt những cá nhân không có năng lực và thái độ tốt.
  • Giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ: trong một tổ chức với nhiều cá nhân sẽ có những tính cách riêng biệt, một khi không hòa nhập được với tổ chức hoặc có những bất mãn, sẽ rất dễ nảy sinh ra xung đột, ảnh hưởng đến bầu không khí làm việc chung.

Chính vì vậy, phần mềm quản trị nhân sự ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người làm công tác quản lí nhân sự thực hiện chức năng quản lí nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  • Giúp tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự phân chia rõ ràng về quy trình xử lí qua hệ thống phần mềm cài đặt sẵn.
  • Vừa đảm bảo tính khoa học, lại giảm thiểu nhân sự trong phòng nhân sự.
  • Phần mềm có giao diện đa dạng, bảo mật cao, ổn định và ứng dụng với tất cả các doanh nghiệp có quy mô khác nhau.
  • Phần mềm cần có tính mở rộng khi qui mô của tổ chức tăng lên và khả năng liên kết với các hệ thống khác như kế toán, quản trị sản xuất,…..

Tìm hiểu thêm về phần mềm hoạch định nguồn tài nguyên doanh nghiệp ERP: http://www.itgvietnam.com/phan-mem-erp-la-gi-cac-buoc-trien-khai-phan-mem-erp-thanh-cong/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.