TPHCM: Chăm lo Tết Kỷ Hợi cho cán bộ, nhà giáo

0
47

Theo đó, công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019 được tiến hành đồng bộ ở cả 2 cấp công đoàn: công đoàn cơ sở (CĐCS), Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố. Đồng thời cũng tiến hành chăm lo cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn đang công tác tại các đơn vị, các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Các CĐCS, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nhà giáo, người lao động, trong đó cần quan tâm đến chế độ tiền lương, tiền thưởng thi đua, tiền tiết kiệm tăng thu nhập (đơn vị công lập); tiền lương, tiền thưởng thi đua, thưởng Tết (đơn vị ngoài công lập).

Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” hỗ trợ vé xe cho nhà giáo, người lao động ngoài thành phố có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 họp mặt với nhà giáo, người lao động không về quê.

Căn cứ vào khả năng tài chính, điều kiện của từng cơ quan, đơn vị mà xác định đối tượng chăm lo là nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành chăm lo cho phù hợp, đối tượng khó khăn được chăm lo phải được công khai tại cơ quan, đơn vị, thấp nhất là 500.000 đồng/trường hợp.

Ngoài ra, vận động nhà giáo, người lao động trong ngành đóng góp chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp các đơn vị ở ngoại thành, vùng sâu, vùng khó khăn cùng vui Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Từ ngày 03/01/2019 đến ngày 25/01/2019, Ban Chấp hành CĐCS thực hiện báo cáo hàng tuần tình hình chăm lo Tết, đơn vị khó khăn không có khả năng trả lương, trả thưởng, đơn vị giải thể hoặc có chủ bỏ trốn; báo cáo tổng hợp kết quả chăm lo tết trước ngày 25/01/2019.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.