Tiếc thương một nhà giáo tài năng và nhiệt huyết

0
288

Từ tối 8/12, nhiều giáo viên ở TPHCM và nhiều cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM chia sẻ thông tin thầy Hoàng Trường Giang (Phó Trưởng Phòng Tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM) qua đời với nỗi tiếc thương một nhân tố trẻ tài năng và nhiệt huyết.

Thầy Hoàng Trường Giang là một giáo viên, một quản lý và cũng là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết.

Thầy Hoàng Trường Giang là một giáo viên, một quản lý và cũng là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết.

Sinh năm 1981, thầy Hoàng Trường Giang từng đảm nhiệm vai trò Phó trưởng khoa Giáo dục tiểu học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Với sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy còn là Phó Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn cán bộ khoa Giáo dục Tiểu học. Ở trường ĐH Sư phạm TPHCM, hình ảnh thầy Giang quen thuộc với mọi người trong chiếc áo Đoàn hay khi dẫn chương trình cho nhiều sự kiện, hoạt động xã hội..

Năm 2013, thầy Giang chuyển về công tác tại Phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM.

Thầy Nguyễn Văn Cải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, TPHCM, cựu sinh viên ĐH Sư phạm TPHCM chia sẻ, thầy có nhiều dịp gặp gỡ, làm việc cùng với thầy Giang. Mọi người xung quanh đều đánh giá, thầy Giang là một cán bộ trẻ giỏi giang, vui vẻ, hoạt bát. Thầy Giang luôn chừng mực, khiêm tốn và làm việc có trách nhiệm nên luôn được mọi người tin tưởng.

Thầy Hoàng Trường Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề giáo, bố là PGS.TS Hoàng Văn Cẩn. Được biết, thầy Giang mắc bệnh về gan, mới phát hiện bệnh cách đây hai tháng. Thầy có hai con nhỏ, con của thầy cũng mắc bệnh, phải ra vào viện thường xuyên.

Dòng trạng thái (status) cuối cùng của thầy Hoàng Trương Giang trên trang cá nhân được viết vào đúng dịp khai giảng năm học mới vừa qua với rất nhiều cảm xúc, suy tư lắng đọng về nghề, về cuộc đời.

Status cuối cùng của thầy Giang trên trang cá nhân với rất nhiều tâm tư, trăn trở về nghề, về đời
Status cuối cùng của thầy Giang trên trang cá nhân với rất nhiều tâm tư, trăn trở về nghề, về đời

“Từ lúc về cơ quan đang công tác đến giờ, năm nào 5/9 cũng náo nức, náo nức lắm. Ai nói khai trường sau học 2 tuần để làm gì, còn gì cảm giác thì có lẽ (theo chủ quan của mình) chưa thật sự để tâm vào các con. Được nhìn (đa số) học sinh xúng xính quần áo mới, đồ dùng học tập mới.. thật khó có câu thơ nào, lời viết nào tả được…

Chưa kể năm nay ấp ủ xuống dự khai giảng trường thằng Tồ, điều chưa bao giờ mình làm ở tất cả các năm và tất cả các buổi lễ mang nội dung khác, cũng mong năm cuối con học ở Đại học chữ to có cả ba và mẹ cùng dự. Cũng không thành. Buồn thay!”.

Thầy Giang ra đi khi nhiều dự định còn dang dở, để lại vợ cùng hai đứa con thơ! Và để lại trong những người quen biết thầy sự tiếc thương vô bờ về một nhà giáo tài năng và nhiệt huyết…

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.