Giáo sư Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận Huy chương Nghiên cứu Ngoại hạng

0
99

GS Nguyễn Văn Tuấn, Cố vấn cao cấp về khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng.GS Nguyễn Văn Tuấn, Cố vấn cao cấp về khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng.

GD&TĐ – Theo thông tin từ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, GS Nguyễn Văn Tuấn vừa được Đại học công nghệ Sydney (UTS) trao Huy chương của Hiệu trưởng về thành tích nghiên cứu ngoại hạng.

Huy chương của Hiệu trưởng về thành tích nghiên cứu ngoại hạng có tác động lớn đến chuyên ngành (Chancellor’s Medal for Exceptional Research) là giải thưởng cao nhất mà Đại học công nghệ Sydney (UTS) trao cho một cá nhân với những nghiên cứu xuất sắc nhất.

Giải thưởng này là một trong 7 giải thưởng về học thuật của UTS dành cho những nhà khoa học có đóng góp quan trọng cho UTS và nước Úc. Chỉ những nhà khoa học có những thành tựu mang tính tiên phong và ảnh hưởng lớn trong chuyên ngành mới được xem xét trao giải.

Tại Úc, GS Nguyễn Văn Tuấn là Giáo sư Khoa y thuộc Đại học New South Wales, Giáo sư y khoa tiên lượng của UTS, Giáo sư Dịch tễ học và thống kê của Khoa y thuộc Đại học Notre Dame và là Trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu loãng xương thuộc Viện nghiên cứu y khoa Garvan.

Tại Việt Nam, GS Nguyễn Văn Tuấn là Giáo sư nghiên cứu xuất sắc, Cố vấn cao cấp về nghiên cứu khoa học và đồng thời Trưởng nhóm nghiên cứu cơ xương thuộc TDTU. Ông còn là Phó chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo và Chủ tịch Ủy ban đạo đức học thuật của TDTU.

Ở Việt Nam, trong 15 năm qua, ông đã tham gia giảng dạy tại 20 hội thảo với hơn 2.000 bác sĩ và nhà khoa học tham dự. Ông đã xuất bản 10 cuốn sách về khoa học, y tế và giáo dục trong nước và nhận được nhiều giải thưởng trong thành tích khoa học và giáo dục…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.