Yêu cầu cơ bản đối với công cụ HRM phù hợp cho công ty

0
573

HRM là một hệ thống được nghiên cứu nhằm giúp các doanh nghiệp, nhất là các tổ chức lớn có thể đo lường được thông tin và năng lực của nhân viên một cách dễ dàng và công bằng hơn. Những vấn đề xoay quanh nhân viên của mình luôn là: tiền lương, tiền thưởng, thông tin và những hoạt động ảnh hưởng đến công việc như hoàn thành hoặc chưa hoàn thành. Nhờ cơ sở dữ liệu sẽ được lưu ở trong phần mềm, người kiểm soát có thể dễ dàng tìm được cách thích hợp để xử lý, tạo ra một môi trường công tâm bình đẳng.

Cách chọn lựa HRM phù hợp cho doanh nghiệp

Sau đây, là một số gợi ý để doanh nghiệp lựa chọn HRM:

1. Nâng cao kiến thức về HRM cố gắng biết rõ những khả năng/ năng lực mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại.

2. Xác định nhu cầu HRM của mình. Tổ chức của bạn cần cực kỳ chi tiết khi xác định nhu cầu của mình, càng chi tiết, càng dễ lựa chọn đúng hệ thống phù hợp.

Xác định xem những nhân viên sẽ sử dụng công cụ xem họ cần gì. Hỏi bộ phận đào tạo, tính lương hay quản trị rủi ro. Hỏi luôn những người có thẩm quyền duyệt mua hệ thống, xem liệu tính năng hay phương án nào đó có phù hợp với lợi ích của họ hay không.

Càng nhiều người được tham gia vào quá trình này, khả năng bạn tìm được công cụ đáp ứng nhu cầu của tàn tổ chức sẽ cao hơn.

3. Tạo một bảng Excel các yêu cầu chi tiết đối với HRM sử dụng trong suốt quá trình đánh giá. Một vài ví dụ về các yêu cầu:

  • Tích hợp HR và chấm công, tính lương
  • Quản lý đào tạo
  • Hỗ trợ định kỳ
  • Số ngày triển khai
  • Giá phần mềm
  • Chi phí triển khai

4. Xác định ngân sách cho phần mềm. Việc này quan trọng vì có đến 70% trường hợp không được duyêt chi vì bị coi là trung tâm chi phí, không đáng để đầu tư. Nếu ngân sách hạn chế thì có thể xem xét sử dụng hình thức công cụ đám mây, chi phí đầu tư ban đầu thấp, chỉ phải trả mức phí nhất định theo tháng.

5. Lựa chọn các nhà cung cấp phần mềm HRM để bắt đầu đánh giá. Có thể hỏi các nhân sự của phòng HR, các chuyên viên hoặc xin lời khuyên trên các group, diễn đàn hoặc trang blog,…điều này sẽ rút ngắn quá trình lựa chọn.

6. Đánh giá các hệ thống của HRM. Cần đảm bảo bản demo phần mềm có chính xác các năng lực và yêu cầu của doanh nghiệp bạn đưa ra, đặt thêm câu hỏi cho nhà cung cấp để có đánh giá chính xác hơn.

7. Nghiên cứu từng công ty HRM. Rút ngắn danh sách nhà cung cấp (ví dụ, từ 5 xuống 2) và tìm hiểu thêm các vấn đề, chẳng hạn họ đã kinh doanh được bao lâu, có bao nhiêu khách hàng, khách hàng nói ra sao về họ.

8. Thiết lập các mong đợi khi triển khai và mức giá. Để chi phí của dự án luôn trong tầm kiểm soát, điều quan trọng là bạn phải định nghĩa phạm vi dự án càng chi tiết càng tốt.

9. Ra quyết định mua

10. Đạt được sự chấp thuận cho quyết định mua. Hai yếu tố quan trọng của bước này là sự đồng thuận nhóm, nghĩa là càng nhiều người hoặc bộ phận đồng tình với giải pháp được chọn thì càng tốt và diễn giải chi phí hợp lý (chú trọng vào giá trị gia tăng mà HRM mang lại.)

Công ty cung cấp HRM phù hợp trong nước

Hiện nay, trên thị trường có hai loại HRM đó là: độc lập và phần mềm quản trị nhân sự được tích hợp trong giải pháp ERP – đây là một hệ thống hiện đại quản lý tổng thể doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có một giải pháp phần mềm quản lý nhân sự đã được ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp đó là 3S HRM được cung cấp bởi ITG- đơn vị triển khai phần mềm ERP hàng đầu Việt Nam. 3S HRM là một phân hệ trong giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP, giúp quản trị các vấn đề liên quan đến nhân sự, tính lương, công nhân viên theo đặc thù ngành nghề của từng doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên mà bài viết đưa ra sẽ giúp bạn hiểu thêm được phần nào về HRM và cách lựa chọn giải pháp này cho doanh nghiệp của mình. Bạn vui lòng truy cập http://itgvietnam.com/ để được biết thêm thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.