Vai trò của hệ thống ERP trong quản lý chuỗi cung ứng

0
403

Trong vài thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã dùng phần mềm tự động hóa kinh doanh thông minh để đạt được hiệu quả hoạt động, tăng năng suất và đạt thừa hưởng nhuận. Để đạt được điều này, những doanh nghiệp cần tự động hóa và hợp lý hóa hoạt động của mình qua các phòng ban và chức năng khác nhau như nguồn vốn, kế toán, nhân sự, phân phối, điều hành nguyên liệu, quản lý chất lượng, cung cấp và bán hàng; hay nói cách khác là dùng hệ thống ERP trong chuỗi cung ứng của mình.

Vậy chuỗi phân phối là gì?

Hệ sinh thái chuỗi sản xuất thường bao gồm những nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán buôn và người dùng. Một hệ thống ERP quan tâm đến các khía cạnh vật lý của nguồn cung bao gồm lưu trữ và tải và góc cạnh thị phần của việc quản lý hiệu quả nhu cầu và phân phối để phục vụ nhu cầu của người mua. Hệ thống ERP giàu tính năng khiến cho nâng cao giá trị cho toàn bộ chuỗi kể từ sắm sắm vật liệu đến phân phối sản phẩm của người mua. 1 Biện pháp ERP hiệu quả hài hòa và tích hợp ba luồng chính: luồng vật liệu, luồng thông báo và luồng tài chính.

1. Sở hữu việc chuẩn bị nhu cầu và kế hoạch

hệ thống ERP dành cho điều hành chuỗi phân phối sở hữu thể tự động tạo ra nhu cầu lúc nhận được đơn đặt hàng. ERP sở hữu thể hợp lý hóa điều hành chuỗi cung ứng bằng phương pháp kiến lập kế hoạch công tác hiệu quả. Bởi thế, các giám sát viên có thể biết chỉ cần khoảng thực những tài nguyên nào đang được tiêu thụ và tài nguyên nào được sử dụng. Điều này giúp họ lên kế hoạch ngày giao sản phẩm. Cung cấp hoàn hảo nên khởi đầu lúc hàng tồn kho và nguyên liệu đa số. Hệ thống ERP đảm bảo rằng những chính sách sản xuất phù hợp với nhu cầu, việc bổ sung được thực hiện đúng thời điểm và hàng tồn kho bị nghiêng.

2. Sở hữu việc xuất nhập hàng hóa

từ việc xử lý tài nguyên sản xuất và kho đến quản lý giai đoạn chuyển vận và thực hiện, hệ thống ERP đảm đương tất cả các nguyên tố của chuỗi cung ứng. 1 Số tác vụ thủ công như giao du mang nhà cung cấp và nhà sản xuất và theo dõi thông tin liên lạc với thể tiện dụng được tự động hóa với ERP.

>>> Tìm hiêu: phần mềm quản lý nhân sự

3. Mang giai đoạn cung cấp

Để chuẩn bị cung ứng, hệ thống ERP tính toán nguyên nguyên liệu cho từng sản phẩm, đương nhiên đấy là định giá để phục vụ dự tính kinh phí cung cấp. Sau khi khởi đầu cung cấp, hồ hết những thủ tục cho máy móc và tài nguyên lao động được tạo và cập nhật theo thời kì thực. Phần lớn các tài liệu tải được ghi lại duyệt hệ thống ERP để quản lý chuỗi cung ứng thích hợp, dòng bỏ các lỗi do quy trình thủ công. Hệ thống có thể đảm bảo rằng những sản phẩm được gửi đi chỉ mất khoảng với thể được giao vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Có việc quản lý lô hàng

khi mặt hàng đã được chuyển đi, phần mềm ERP sở hữu thể tạo một hóa đơn rút cuộc phải được gửi cho quý khách. 1 hệ thống ERP giúp duy trì một kho lưu trữ trọng tâm cho các lô hàng của người dùng và đa số các chi tiết giao hàng để đảm bảo rằng các mặt hàng được giao đúng hạn. Hơn nữa, các chức năng trong hệ thống giúp quyết định những bí quyết đóng gói và đặt tiêu chí rà soát chất lượng cho cả gói bên trong và bên ngoài. Sở hữu sự viện trợ của hệ thống ERP, những doanh nghiệp sở hữu thể khắc phục xung đột tài nguyên trong danh sách nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.