Sự phù hợp của phần mềm nhân sự và đặc thù của DN

0
529

Trong doanh nghiệp dù là sản xuất hay thương mại thì nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng, góp một phần quyết định tới sự thành công của doanh nghiệp. Hiện nay thời đại công nghệ phát triển thì việc áp dụng công nghệ thông tin và hệ thống quản lý nhân lực đã phổ biến. Vậy các bạn đã có hiểu biết rõ về phần mềm nhân sự chưa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm và những yêu cầu cơ bản đối với phần mềm nhân sự.

 

Khái niệm về phần mềm nhân sự

 

Theo các định nghĩa hiện nay thì quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là quá trình tuyển dụng, đào tạo, các chính sách về khen thưởng, lương, kế hoạch phát triển đễ giữ chân người lao động.

>>> Xem thêm: phần mềm hrm

 

Trong thời gian trước đây thì quản lý nhân sự chỉ dừng lại ở tính lương, sinh nhận, … chưa có ý nghĩa hoạch định, quản trị. Nhưng ngày nay quản lý nhân sự đã có nhiều bước tiến và phù hợp với xu thế. HRM vô cùn quan trọng, nó đóng góp chiến lược phát triển hơn chỉ dừng lại ở vai trò hành chính chấm công tính lương.

 

Với sự phát triển của công nghệ thì quản lý nhân sự sẽ giảm tải được khá nhiều công việc cho bộ phận nhân sự, các qui trình nhân sự trở  nên dễ dàng. Mục đích chính của phần mềm được tạo ra là kết hợp qui trình và công nghệ, cải thiện tình trạng hoạt động của nhân sự, từ đó phát huy sức mạnh của nguồn lực của trong mỗi doanh nghiệp.

 

Phần mềm HRM phù hợp cần có những đặc  điểm gì?

Các chuyên gia đưa ra 10 gợi ý tương đương với 10 bước khi tìm kiếm và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự:

 

Đối với các doanh nghiệp đang tìm hiểu về HRM thì chúng tôi xin đưa ra các đặc điểm cần lưu ý:

 

  1. Những kiến thức hàm chứa trong phần mềm: DN cần hiểu rõ về lợi ích, chức năng mà phần mềm có thể mang tới

 

>>> Đọc thêm: phần mềm erp

 

  1. Tìm hiểu, xác định nhu cầu của đơn vị: mỗi một DN có nhu cầu khác nhau, qui mô, đặc thù riêng, khi muốn áp dụng HRM thì DN cần hiểu rõ nhu cầu để có thể tìm được phần mềm phù hợp tránh lãng phí.

 

  1. Xác định được ngân sách dành cho phần mềm: từ những yêu cầu về chức năng thì DN cũng xác định ngân sách dành cho phần mềm, vì đây cũng là một yếu tố đề lựa chọn các đơn vị cung cấp, qui mô, chức năng của phần mềm.
  2. Lên danh sách và tìm hiểu các đơn vị cung cấp. Cần có mức đánh giá, tham khảo, tìm hiểu về các đơn vị cung cấp. Mỗi đơn vị có thế mạnh riêng, đặc điểm khác biệt, nên biết rõ để lựa chọn đơn vụ phù hợp.
  3. Lên kế hoạch triển khai: cần có kế hoạch triển khai rõ ràng, các bộ phận trong doanh nghiệp cần tham gia, đóng góp và kết hợp hành động.

>>> Tìm hiểu về: phần mềm quản trị nhân sự

Với những thông tin cơ bản về phần mềm quản lý nhân sự, hy vọng các doanh nghiệp đã có cái nhìn đầy đủ, nhiều chiều về công cụ quản lý này và sớm đưa vào ứng dụng trong công việc để nâng cao năng suất, đạt mục tiêu kinh doanh. Cần xác định rõ ràng rằng đây là một phần đầu tư cho tương lai phát triển của DN, DN cần có tầm nhìn dài hạn khi đầu tư phần mềm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.