Những giới hạn mà DN cần lưu ý khi triển khai CRM

0
481

 

Chi phí của phần mềm CRM

 

Chi phí của phần mềm CRM dao động rất nhiều. Chi phí phần mềm CRM thường dựa trên yêu cầu các chức năng của người dùng và số lượng user sử dụng. Một số nhà cung cấp tính phí hàng tháng cho một số người dùng đã đặt, nhưng yêu cầu gói lớn hơn hoặc phụ phí cho người dùng bổ sung. Giá cả có thể dao động từ $10 cho mỗi người dùng mỗi tháng đến hàng ngàn đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

 

Bạn không có ngân sách cho phần mềm CRM? Hoặc có thể bạn không chắc chắn rằng phần mềm CRM là phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhưng muốn xem những gì phần mềm cung cấp. Nhiều nhà cung cấp cung cấp bản dùng thử miễn phí phần mềm của họ. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của phần mềm CRM phổ biến; một số có đầy đủ tính năng nhưng giới hạn số lượng người dùng hoặc hồ sơ, trong khi một số khác chỉ cung cấp tính năng tối thiểu.

>>> Xem thêm: phần mềm erp

 

Những tính năng cần có trong phần mềm CRM

 

CRM không chỉ là công cụ giúp quản trị và giữ mối liên hệ một cách có tổ chức nó còn cung cấp một loạt các công cụ để giúp bạn tăng doanh thu và thực hiện các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. Bao gồm :

 

Quản lý cơ hội và bán hàng:  Tìm khách hàng mới bằng cách tự động tạo khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, khách truy cập trang web, cuộc gọi đến, đăng ký nhận tin,…. Tự động theo dõi các khách hàng tiềm năng với các email và tác vụ được đặt trước hoặc liên hệ trực tiếp với họ. CRM có thể nuôi dưỡng triển vọng thông qua tất cả các cách thức thông qua toàn bộ đường ống bán hàng, từ tạo khách hàng tiềm năng đến chốt đơn hàng. Ngoài ra, nhiều CRM cho phép người dùng tạo và lưu trữ báo giá bán hàng và theo dõi hóa đơn.

 

Marketing:  Nhiều giải pháp CRM có các công cụ marketing được tích hợp sẵn, bao gồm các mẫu email, đường dẫn tiếp thị qua email, tin nhắn SMS và các công cụ quản lý dự án nhẹ. Một số thậm chí còn cung cấp khả năng theo dõi cạnh tranh và dự báo bán hàng.

 

Thương mại điện tử: Một số phần mềm CRM cấp cao có chức năng tích hợp với website thương mại điện tử dễ dàng, bằng cách truy cập API hoặc bằng cách sử dụng dịch vụ của bên thứ ba

>>> Xem thêm: phần mềm crm

Báo cáo / trang tổng quan:  Đa phần các phần mềm CRM hiện nay đều bao gồm một số chức năng báo cáo và có thể xuất ra file excel. Đảm bảo mọi nhu cầu xuất hoặc nhập (ví dụ: chuyển thông tin đến và từ Excel hoặc Quickbooks) tương thích với hệ thống. Có thể tùy chình báo cáo theo nhu cầu của nhà quản trị và tiêu chí báo cáo.

 

Tổng đài : Hầu hết các phần mềm CRM chi phí thấp đều không có, nhưng có tích hợp bên thứ ba để liên kết tổng đài với phần mềm CRM. Tuy nhiên, nếu tổng đài là trung tâm để kinh doanh của doanh nghiệp thì nó đáng giá để áp dụng một CRM với các tính năng tổng đài đầy đủ.

Quy trình làm việc / phê duyệt: Quản lý dự án là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ phần mềm CRM nào. Hầu hết CRM chất lượng cao đều có quy trình làm việc tích hợp giúp quản lý và tổ chức công việc. Tuy nhiên, mức độ mà các công cụ quản lý dự án này có thể tùy chỉnh khác nhau từ nhóm sản phẩm đến sản phẩm, vì vậy nếu bạn yêu cầu quy trình làm việc cụ thể hoặc quy trình phê duyệt hãy đảm bảo rằng nó có thể thích hợp với sản phẩm lựa chọn.

 

Các câu hỏi khi đánh giá phần mềm CRM

 

Có nhiều loại phần mềm CRM khác nhau, do đó, chọn đúng loại phần mềm là chìa khóa để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của phần mềm cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên khi đứng trước phần mềm CRM của các nhà cung cấp tiềm năng:

 

  • Phần mềm được xây dựng cho doanh nghiệp nào?
  • Quá trình triển khai như thế nào và được hỗ trợ kỹ thuật những gì?
  • Nó có dễ sử dụng hay không? Có thể dễ dàng đào tạo nhân viên hay không?
  • Dễ dàng tích hợp với các giải pháp khác mà doanh nghiệp đã sử dụng hay không?
  • Tổng chi phí của phần mềm là bao nhiêu? Có bất kỳ thiết lập hoặc phí bổ sung nào không? Nếu cần thêm người dùng hoặc tích hợp thì sao?
  • Có hỗ trợ API để có thể truy cập được không?
  • Loại tính năng bảo mật nào được tích hợp sẵn trong phần mềm CRM?

 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn và doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn phần mềm CRM phù hợp.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.