Những đặc thù cần khắc phục của doanh nghiệp Dược

0
403

Hiện nay xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần lan tỏa và đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Nhưng để có thể ứng dụng được các thành tựu của CMCN 4.0 vào quản trị doanh nghiệp thì cần có lộ trình rõ ràng và đối với các ngành đặc thù như dược phẩm và chăm sóc sức khỏ thì cần lưu ý hết sức đặc biệt.

Sự liên kết giữa các yếu tố: con người-quy trình-hệ thống

Hiện nay các thành tựu khoa học công nghệ đã làm thay đổi rất lớn đối với với các ngành doanh nghiệp, điều này đã buộc các nhà doanh nghiệp cần nắm bắt và thay đổi sản xuất theo công nghệ mới. Sự biến đổi này cần có kiến thức sâu sắc để sự phát triển này bền vững và lâu dài. Đối với nền tảng quản trị doanh nghiệp thì doanh nghiệp không thể đi tắt đón đầu được vì ngoài công nghệ mới, vẫn còn có những đặc điểm riêng biệt, không thể ồ ạt áp dụng, cần có sự nghiên cứu và lộ trình rõ ràng.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

 

Đối với các ngành dược phẩm, chăm sóc sức khỏe thì xu hướng trên toàn cầu là tích hơp các khoa học kỹ thuật tiên tiến để giảm chi phí, đồng thời tăng chất lượng chăm sóc và an toàn của người bệnh. Điều này đồng nghĩa với các doanh nghiệp dược muốn phát triển bền vững thì cần có chiến lược công nghệ kết hợp với chiến lược kinh doanh.

Để ứng dụng được những thành tựu của CMCN 4.0 thì các doanh nghiệp cần phải trải qua các bước cơ bản như sau: số hóa quy trình, nghiệp vụ ( digital transformation), thứ 2 là thu thập số liệu và phân tích ( Data analytics), 3 là áp dụng công nghệ mới vào quản lý, sản xuất như internet kết nối van vật (IoT), dữ liệu lớn (Big data), trí tuệ nhân tạo (AI),…Đây chúng là sự kết hợp giữa Con người-Quy trình-Hệ thống. Đây là bước tiên quyết ban đầu để doanh nghiệp có  thể tham gia vào CMCN 4.0

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đối với đặc thù ngành công nghiệp dược thì ngoài đối mặt với thách thức bình thường về quản trị, bán hàng, sản xuất thì còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn riêng của ngành như: GMP, GSP,GAMP 5,…

Mô hình thành công

Cũng như các bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào khác, khi phát triển lớn mạnh, mở rộng nhà máy sản xuất và chi nhánh bán hàng, doanh nghiệp dược cũng cần đến một hệ thống quản trị chuyên nghiệp để quản lý toàn diện các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức nêu trên một cách thỏa đáng. Tuy nhiên dược là một ngành công nghiệp đặc thù đòi hỏi những kiến thức đặc phù. Giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của SAP triển khai cho 19 trong tổng số 20 doanh nghiệp dược lớn nhất thế giới ngày này được xem như một  trải nghiệm thành công (Best Practices) cho các DN trong ngành.

>>> Xem thêm: phần mềm erp

 

Không đơn thuần là phần mềm, SAP đến với ngành dược như một giải pháp chiến lược và giải quyết được các yêu cầu và đặc thù chuyên ngành dựa trên bộ giải pháp được trải nghiệm thành công (Best Practices) không chỉ trên thế giới mà còn chính tại Việt Nam. Ngày nay phương pháp triển khai SAP Activate được SAP xây dựng giúp cho đội dự án triển khai rút ngắn thời gian rất nhiều, giảm chi phí triển khai, giảm thiểu rủi ro và sử dụng hiệu quả nguồn lực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.