Những chỉ tiêu cần có trong báo cáo sản xuất

0
681

Trong cuộc cách mạng lần thứ 4 đã có nhiều công nghệ tiên tiến áp dụng vào trong doanh nghiệp. Điển hình như công nghệ RFID tiên tiến đã được áp dụng  vào quản lý sản xuất của doanh nghiệp. Hệ thống quản lý doanh nghiệp hiện đại có nhiều tính năng mới hiện đại đã xử lý thông tin theo thời gian thực với mức độ hiệu quả và bảo mật cao hơn so với thời gian trước.

Những tính năng mới có thể áp dụng được vào quản lý sản xuất trong doanh nghiệp

 • Tổng hợp, ghi nhận dữ liệu chấm công của nhân sự, dữ liệu này sẽ giúp thúc đẩy nhân công sản xuất, ngoài ra nhà quản lý cũng theo dõi sản lượng đạt được theo từng giờ, ngày làm việc của công nhân.
 • Luôn luôn thu được dữ liệu theo thời gian thực, điều này sẽ giúp nhà quản lý ra quyết định sản xuất và xử lý được những sự cố trong sản xuất, loại bỏ các lãng phí có thể xảy ra.
 • Khả năng tự động nhận dạng ID và tự động lấy dữ liệu sản xuất làm giảm khối lượng công việc của nhân viên và giảm lỗi trong quá trình nhập liệu bằng tay, tăng hiệu quả và giảm chi phí trong điều hành và quản lý sản xuất.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

 

 • Giảm sai sót trong việc nhập liệu, hệ thống sử dụng những công nghệ thu thập dữ liệu tự động nên giảm chi phí nhập liệu bằng tay.
 • Tối đa hóa năng suất, tăng lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc giảm thời gian quản lý hành chính.
 • Các lãng phí thời gian trong quản lý hành chính giảm xuống do dữ liệu đã được số hóa, không cần phải thống kê thủ công giấy tờ.
 • Đưa ra các báo cáo trực quan, dễ hiểu giúp các nhà quản lý có thể lên được chính sách rõ ràng và chính xác.
 • Tích hợp thêm các chỉ số KPI để đánh giá và phát triển nhân sự

Các chức năng  quản lý  sản xuất nên có

 

 

 1. Tổng hợp, giám sát các hoạt động sản xuất theo thời gian thực

Sử dụng các thiết bị RFID với các chức năng để thu thập các chỉ số cần thiết như: đếm, cân, … sản phẩm, bán thành phầm tại từng công đoạn, từng dây chuyền, từ đó có thể đưa ra 1 bảng số liệu cụ thể để có thể điều chỉnh sản xuất cho phù hợp.

Các nhà quản lý có thể tổng hợp được số lượng bán thành phẩm, thành phẩm tại mỗi dây chuyền, đối chiếu so sánh với kế hoạch sản xuất, đồng thời giám sát và đánh giá năng suất hiệu quả tại từng dây chuyền sản xuất riêng biệt.

 

 1. Kiểm soát quá trình sản xuất

Nhờ vào việc lắp đặt các thiết bị RFID lắp đặt tại các vị trí của mỗi công nhân, máy móc, dây chuyền, … tổng hợp theo dõi các hoạt động sản xuất, từ đó có thể tính toán được thời gian hoàn thành, sự cố xảy ra, ước chừng được lượng nhân công, vật liệu cần để đáp ứng kế hoạch sản xuất.

 1. Cân bằng tải

Từ các số liệu thu thập được theo thời gian thực, các quản lý dựa vào năng suất lao động thực tế, nhu cầu nguyên vật liệu, công việc trong tiến trình, các nhà quản lý có thể phân bổ lại nguồn lực hợpn lý để tối ưu hóa nhân công và máy móc.

>>> Xem thêm: phần mềm erp

 

 1. Giám sát từ xa

Nhờ có hệ thống giám sát kết nối mạng, có thể giám sát được mọi hoạt động từ bấty cứ đâu. Điều này có thể giúp các quản lý cao cấp theo dõi, phản ứng nhanh, thay đổi kế hoạch sản xuất phù hợp nhất. Ngoài ra việc này cũng giúp đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất, ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra.

 1. Phân tích và báo cáo

Với các dữ liệu đầu vào, các nhà quản lý có thể tính toán, thống kế, đưa ra các báo cáo và phân tích được các chỉ số:

 • Hiệu quả sản xuất
 • Thời gian nhàn rỗi của công nhân
 • Nguyên nhân gây lỗi hỏng, lãng phí trong sản xuất
 • Số lượng thành phầm

ùng với đó hệ thống có thể trích xuất báo cáo tùy chỉnh để có được các thông tin:

 • Báo cáo sản lượng các tổ sản xuất theo ngày: đưa ra sản lượng sản xuất của các tổ theo ngày
 • Báo cáo sản lượng từng mã hàng: cung cấp sản lượng sản xuất theo từng ngày của 1 mã hàng nào đó
 • Báo cáo sản lượng cắt: Báo cáo sản lượng cắt cho biết sản lượng cắt mỗi ngày của mã hàng là bao nhiêu.
 • Báo cáo theo dõi kỹ năng công nhân: cho biết các kỹ năng và mức độ thành thạo các kỹ năng của công nhân từ đó sắp xếp công nhân vào các vị trí hợp lý, hạn chế việc ức đọng hàng tại các nút sản xuất trên chuyền
 • Báo cáo sản lượng sản xuất công nhân. Đây là báo cáo chi tiết về sản lượng sản xuất thực tế của từng công nhân, từ đó lương công nhân được tính tự động không cần phải tính lương thủ công như trước nữa.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.