Nghe tin tức bằng Google Assistant thay Radio truyền thống

0
238

Người dùng sắp tới sẽ được nghe playlist về các tin tức mới mà họ quan tâm dưới sự trợ giúp của Google Assistant. Tính năng mới của Google Assistant sẽ sử dụng AI để thu nhập những nội dung tin tức và tổng hợp thành một list để phát lại cho người muốn nghe những gì đã và đang diễn ra. Một số người dùng tại Mỹ đã có thể sử dụng được tính năng này.

Danh sách tin tức sẽ bắt đầu với tóm tắt nội dung chính và một ít tin nhỏ liên quan. Người dùng cũng có thể yêu cầu từng nội dung muốn nghe thêm hay chi tiết hơn thì Assistant sẽ dành ra từ 2 – 15 phút để nói về nó. Những chuỗi tin tức dài hơn sẽ không chèn thêm nhạc hay quảng cáo để tránh mất tập trung và tốn thời gian.

google su dung ai de tong hop cac tin tuc moi hinh 1
Google Assistant sẽ sử dụng AI để thu nhập những nội dung tin tức và tổng hợp thành một list để phát lại cho người muốn nghe.

Google giới thiệu tính năng này với ý nghĩa sẽ mang cho người nghe tin tức một “đài radio” đúng nghĩa luôn sẵn sàng có những tin tức nóng hổi. Tính năng này được phối hợp với rất nhiều tòa soạn trên toàn thế giới, bao gồm cả The Associated Press, South China Morning Post, và The Hollywood Reporter.

Hiện tại Google Assistant chỉ mới hỗ trợ nội dung tin tức bằng tiếng Anh. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được áp dụng nội dung tiếng Việt, thuận tiện cho nhu cầu cho các anh em muốn nghe tin tức thay vì đọc báo giấy hay điện tử hay các loa đài “cổ xưa”./.

VOV.VN – Lợi thế của radio là hình thức truyền thông riêng biệt, mạng xã hội chỉ làm tăng thêm giá trị của đài phát.
Theo PV/tinhte/The Verge

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.