Lợi ích khi công ty Việt Nam tiếp cận phần mềm ERP để triển khai

0
414

Khi nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng, thị trường thương mại mở cửa, sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty FDI khiến các tập đoàn Việt Nam bắt buộc tìm cách để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Việc triển khai một hệ thống quản trị bằng phần mềm là một cách để doanh nghiệp nâng cao năng lực kinh doanh, doanh số và lợi nhuận, giảm chi phí. Phần mềm ERP được coi là một giải pháp quản trị kinh doanh thành công nhất trong thời điểm hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin tưởng ứng dụng.

Những lợi ích mà phần mềm ERP mang đến cho doanh nghiệp

  • Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy

Phần mềm ERP tập trung các dữ liệu từ các phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Phần mềm ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin chính xác.

  • Hạn chế sai sót dữ liệu

ERP giúp hạn chế sai sót khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu. Trên thực tế, nhiều khi doanh nghiệp gặp rắc rối bởi nhầm lẫn dữ liệu khi đi qua các bộ phận làm việc khác nhau. Những sai lầm như vậy ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ làm việc của cả quy trình, làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp, suy giảm tính minh bạch, hơn nữa còn gây mất đoàn kết nội bộ nhân viên.

Với ERP, dữ liệu chỉ cần được nhập một lần duy nhất bởi người đầu tiên rồi được lưu trữ nguyên vẹn trên hệ thống. Bất cứ nhân viên nào khác trong doanh nghiệp đều tiếp cận tới dữ liệu gốc này chứ không phải một bản copy “tam sao thất bản”.

  • Quản lý nhân sự thông minh hơn

Phân hệ quản lý nhân sự và tính lương hỗ trợ tất cả các nghiệp vụ quản lý nhân viên giúp sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự và tính lương, giúp sử dụng nhân sự hiệu quả, đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương.

Việc giám sát từng khâu làm việc của nhân viên cũng được tối ưu. Nhà quản lý có thể nắm bắt được tất cả kết quả làm việc của tất cả nhân viên, từ những con số nhỏ nhất như trong buổi sáng nay nhân viên đó đã bán các sản phẩm nào và đem về doanh thu bao nhiêu đến kết quả đánh giá toàn diện của một nhân viên thông qua giải pháp ERP.

  • Công tác kế toán chính xác hơn

Phân hệ kế toán của phần mềm ERP giúp các công ty giảm bớt những sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công.

  • Chuẩn hóa và tăng hiệu suất sản xuất

Phần mềm ERP giúp các công ty sản xuất chuẩn hóa hoạt động sản xuất, một số phần mềm ERP như: 3S ERP sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất trong việc tự động lập kế hoạch sản xuất, tự động lập kế hoạch nguyên vật liệu, quản lý kho thông minh bằng QR code và quản trị chặt chẽ từng quy trình sản xuất trong doanh nghiệp.

  • Giảm lượng hàng tồn kho

Phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu, nhờ đó mà giảm nhu cầu vốn lưu động và đồng thời giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.