Lập kế hoạch thực hành để áp dụng phần mềm ERP thành công tới công ty

0
396

ERP đã trở thành rộng rãi trong doanh nghiệp Việt trong những năm vừa qua. Có thể nói việc áp dụng ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% phương pháp quản trị của doanh nghiệp từ truyền thống chậm chạp sang phương pháp điện tử sáng tạo nhanh nhạy và xác thực. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Các bước để khai triển thành công hệ thống ERP

  1. Xác định chỉ tiêu Công trình

Trước lúc bắt tay vào triển khai dự án, công ty cần xác định rõ ràng và cụ thể chỉ tiêu cần đạt được sau lúc triển khai dự án này là gì? Xác định mục tiêu luôn là bước trước tiên và vô cùng quan trọng. Tổ chức sẽ phải luôn bám sát mục tiêu đó trong quá trình thực hành. Việc xác định tiêu chí cũng là căn cứ quan yếu để chọn lựa được dịch vụ thích hợp. 1 Đối tác cung cấp phần mềm ERP giỏi sẽ mang những giải đáp phải chăng cho bạn về thứ tự tổng thể, các bài toán nghiệp vụ đặc trưng của tổ chức.

các doanh nghiệp cũng thường yêu cầu dịch vụ giải pháp ERP đưa ra nhiều hơn 1 phương án để chọn lọc. Thêm vào đấy, trong bước chuẩn bị này, các công ty cũng chuẩn bị về mặt tinh thần, đặc thù là tạo sự tin tưởng, nhã ý làm việc có nhà sản xuất để giai đoạn khai triển diễn ra thuận lợi.

2. Lập kế hoạch thực hiện dự án ERP

Xác định các nguồn tài nguyên, chỉ tiêu thành công, rủi ro và xác định khuôn khổ. Các nhiệm vụ trọng tâm cho Dự án của đơn vị nên bao gồm những cuộc họp với các nhà quản lý Công trình của cả 2 bên để đưa ra một kế hoạch thực hiện cụ thể từ đấy hoạch định được các nguồn lực để phục vụ tốt kế hoạch ấy.

doanh nghiệp nên dành thời gian trong thời kỳ này để trao đổi về mô hình thời kỳ ban đầu và giả định nhiều cảnh huống sử dụng phần mềm ERP. Vào cuối quá trình, tổ chức nên sở hữu trong tay một kế hoạch Công trình cụ thể về hành động mà tất cả các đối tác đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Đánh giá giải pháp từ các đơn vị cung cấp

công ty nên gặp gỡ phổ biến dịch vụ trước khi đưa ra quyết định để được họ giải đáp về các gì mà biện pháp của họ sở hữu thể khiến cho được. Dù ko đủ khả năng để Phân tích được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng thuần tuý chỉ cần xem sở hữu hệ thống mới thì các gì doanh nghiệp đã khiến cho trước ấy với đổi thay được gì và liệu sự khác biệt này sở hữu hợp lý sở hữu đơn vị mình hay không. Việc này sẽ giúp ích khi bạn muốn vững mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp đơn vị mường tượng được vị trí và hình ảnh của mình lâu dài. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả đơn vị

Quyết định có khai triển Công trình nào đấy phụ thuộc vào các nhân vật then chốt trong đơn vị là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là một nhóm nhỏ. Hệ thống sau khi đưa vào vận dụng sẽ tương tác với hồ hết người dùng, tức thị 1 số lượng không nhỏ nhân sự trong đơn vị. Vì thế, việc xây dựng phần mềm ERP cần mang sự tham gia góp ý của phổ quát cá nhân, và việc quan niệm tới đâu sẽ được giới hạn nhất mực trong mảng công việc mà người ấy liên đái.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

tuy nhiên việc dung hòa giữa đa dạng quan điểm trái chiều thỉnh thoảng cũng là 1 vấn đề khó khắc phục, do đó vẫn luôn cần một người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để coi xét và quyết định phương án rút cục hợp lý nhất.

5. Huấn luyện nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là cách duy nhất để đảm bảo kết quả buôn bán đạt được. Không chỉ tụ hội vào việc của chỉ dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do tại sao chúng ta triển khai 1 hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt nghi vấn và làm việc như 1 đội mang 1 chỉ tiêu chung để cung ứng kết quả buôn bán như hy vọng của lãnh đạo.

ví như bạn tư vấn về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho công ty của mình hãy liên hệ có chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.