Khi chọn lựa phần mềm quản trị nhân sự cần lưu ý mục trọng điểm nào?

0
409

Quản trị nhân sự là một bài toán khó với mọi các công ty. Nhất là khi quy mô tổ chức ngày càng được mở lớn hơn thì quản trị nguồn nhân lực theo phương thức thủ công sẽ không hiệu quả. Lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự là giải pháp để các doanh nghiệp tận dụng công nghệ thông tin để quản lý một cách hiệu quả từ đó nâng cao năng suất lao động của HR, tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng cường sự gắn kết và đồng lòng của nhân viên.

Với ứng dụng của phần mềm quản trị nhân sự: mọi quy trình quản lý và tổng hợp báo cáo đều được tự động hoá và theo thời gian thực: từ chấm công, nghỉ phép, công tác, tuyển dụng, đào tạo đến tính lương, đánh giá và khảo sát hài lòng nhân viên,… Đều được nhân viên tương tác mọi nơi, mọi lúc, cắt giảm giấy tờ, sai lỗi và thời gian chờ đợi.

Lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm quản lý nhân sự như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi.

1. Tùy chỉnh linh hoạt, phù hợp theo nhu cầu của người dùng

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng trong quản trị nguồn nhân viên nên sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với nhà cung cấp công cụ quản lý. Một hệ thống quản trị nguồn nhân viên hữu hiệu phải đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ nhân sự của riêng doanh nghiệp. Điều này thể hiện ở sự linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo quy trình làm việc.

2. Hãy lựa chọn nhà cung cấp có thương hiệu

Hãy chọn những công ty cung cấp phần mềm được tín nhiệm trên thị trường để bạn luôn an tâm khi sử dụng sản phẩm của họ. Uy tín của nhà cung cấp sẽ được đánh giá và khẳng định bằng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, số năm hoạt động, số lượng các khách hàng đã sử dụng phần mềm của đơn vị đó.

Để tìm được nhà cung cấp phần mềm quản trị nhân sự uy tín, phù hợp, bạn có thể tham khảo các công ty cùng lĩnh vực kinh doanh, đánh giá của khách hàng đã sử dụng phần mềm. Từ đó, bạn lựa chọn nhà cung cấp, phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc thù doanh nghiệp.

3. Không nên lựa chọn phần mềm giá quá rẻ hoặc miễn phí

Tất nhiên, việc lựa chọn một phần mềm quản trị nhân sự giá rẻ hoặc miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ có những hạn chế hoặc bị lỗi, ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp bạn. Do đó, không nên vì ham rẻ mà chọn những nhà cung cấp chào hàng sản phẩm với lời quảng cáo hấp dẫn như phần mềm miễn phí hoặc giá cực rẻ. Hãy chọn đơn vị có sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp với mức giá hợp lý.

4. Tìm hiểu cách mà đơn vị cung cấp chăm sóc khách hàng

Đây là bước không thể bỏ qua để lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm hrm tốt. Việc tìm hiểu từ những doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm của nhà cung cấp đó sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng như: Tính năng ưu việt của phần mềm, các tính năng có thiết thực không, phần mềm có dễ sử dụng, ổn định hay không, việc hỗ trợ của nhà cung cấp thế nào. Chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản trị nhân sự phù hợp cùng dịch vụ sau bán hàng chu đáo sẽ giúp doanh nghiệp triển khai phần mềm hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.