ERP có những điểm nổi bật gì để thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp

0
417

Ngày nay ở trong nước ứng dụng ERP dần phát triển mạnh mẽ và sôi động, thuật ngữ ERP cũng không còn quá xa lạ. Nhìn chung, tất cả các bộ phần mềm ERP được lập trình chuyên biệt cho các doanh nghiệp ở mỗi ngành, nghề khác nhau nhưng mục tiêu cuối cùng mà nó hướng đến chính là việc hoạch định và sử dụng các nguồn lực hiệu quả trong doanh nghiệp. Có thể nói, hệ thống ERP chính là một trong những công cụ quản lý doanh nghiệp vô cùng cần thiết trong giai đoạn hiện tại.

ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planing (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là bộ giải pháp quản trị công ty một cách tổng thể và toàn diện. ERP được tích hợp rất cả các tính năng quản lý hoạt động của công ty từ khâu sản xuất, kinh doanh cho đến quản lý nhân sự, hành chính và kế toán. Nhờ khả năng tích hợp mạnh mẽ và linh hoạt ứng dụng phần mềm ERP khiến cho các quy trình nghiệp vụ của tổ chức được quản lý chặt chẽ hơn, chuyên nghiệp hơn và điều phối một cách nhịp nhàng hơn. Từ đó giúp cho các nhà quản trị có thể nắm được một cách tổng thể, toàn diện về công ty của mình.

Chức năng và ứng dụng của giải pháp ERP trong công ty

hệ thống ERP mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều chức năng và lợi ích. Từ việc tích hợp tất cả các phòng ban, tập hợp mọi chức năng chỉ trong một hệ thống duy nhất để tiện cho việc theo dõi và đáp ứng mọi nhu cầu một cách linh hoạt.

Hỗ trợ kết nối dữ liệu trong các doanh nghiệp hiện nay trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm cả về thời gian và chi phí. Ngay cả với khối lượng dữ liệu lớn của nhiều phòng ban khác nhau, ERP cũng có thể xử lý trên một cơ sở dữ liệu duy nhất cực kỳ nhanh chóng.

Giải pháp ERP có thể thay thế tất cả các hệ thống quản lý đơn lẻ, tùy biến theo nhu cầu của từng công ty, doanh nghiệp để đáp ứng những nhu cầu riêng, đảm bảo tính linh hoạt. Vì thế, mọi đơn vị, tổ chức đều có thể ứng dụng loại công nghệ này vào việc quản trị doanh nghiệp, cải thiện việc xử lý đơn hàng cũng như những việc liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, xuất bản hóa đơn…

Từ đó, ERP có thể giúp các công ty trong việc kiểm soát thông tin khách hàng; tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa và dịch vụ; kiểm tra chất lượng, quản lý dự án; kiểm soát thông tin tài chính, kiểm soát lượng tồn kho; chuẩn hóa hoạt động về nhân sự…

Việc ứng dụng giải pháp ERP cho các công ty không những mang đến nhiều chức năng và lợi ích trong quản trị tổng thể mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng cường chất lượng phục vụ cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Ở một khía cạnh khác, ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn các vấn đề như công nợ, chi phí, lợi nhuận, doanh thu hay khả năng tối ưu hóa các nguồn lực để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh chính xác và phù hợp nhất.

Có thể nói, phần mềm ERP hiện nay là giải pháp mà mọi doanh nghiệp hướng đến với mong muốn tối ưu hóa năng lực làm việc cũng như mang đến các lợi ích lâu dài, toàn diện. Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP uy tín, có thể kể đến ITG Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp ERP uy tín với 13 năm kinh nghiệm. Giải pháp 3S ERP được viết chuyên sâu cho từng lĩnh vực ngành nghề nên phù hợp với nhiều doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất với các yêu cầu đặc thù. Tuy nhiên khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp bạn có thể yêu cầu họ cho một buổi demo và tư vấn để xem doanh nghiệp của bạn có phù hợp với giải pháp của nhà cung cấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.