Công cụ quản trị nhà máy – cách vận hành nhà máy tiên tiến

0
299

các hệ thống phần mềm quản trị cung cấp và hệ thống thực thi cung cấp (MES) đã làm công tác của những chuyên gia cung cấp trở thành tiện lợi và hợp lý hơn trong phổ biến năm, nhưng không hề lúc nào họ cũng nhìn theo cách này. Trong dĩ vãng, các phần mềm quản trị cung ứng được coi là ko với gì khác ngoài những dữ liệu khổng lồ, được thu thập với hy vọng mua thấy thứ gì đấy có thể thực hành được, nhưng kiên cố dẫn đến sự thất vẳng và tự đắc cho những kỹ sư cung cấp và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những công ty với tư duy tiến bộ hơn đã sử dụng các khái niệm dữ liệu to và phân tích để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông báo với thể dùng được. Khi mà hướng đi đó là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động cung cấp là đông đảo các thứ tự buôn bán giúp nhà máy hoạt động. Các trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà cung cấp, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Đích thực giữ cho các bánh răng của 1 hoạt động phân phối luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các tổ chức cung cấp hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi các quy trình dựa trên giấy truyền thống này thành trật tự quản lý công ty tự động – và hướng tới ứng dụng phần mềm quản trị cung ứng.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

lúc đề cập tới phần mềm quản trị phân phối, các doanh nghiệp hạng nhất với nhiều khả năng tự động đồ mưu hoạch quy trình và đổi thay thứ tự quản lý với khả năng:

  • điều hành quy trình công việc từ và đến các hệ thống phi sản xuất
  • Hoạt động trên phổ biến nhà máy, bao gồm các trật tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa các dòng thứ tự này thường với nghĩa là một số hình thức tương trợ khoa học là thấp. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất vẫn được xem xét, thường bao gồm rộng rãi thứ tự kinh doanh khác nhau và kết hợp thành 1 nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng cùng lúc phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và trật tự cho những phòng ban khác của tổ chức.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp doanh nghiệp cho phép ra quyết định giữa các hàng ngũ, phòng ban, nhà máy, sản phẩm, … Sự dị biệt to khi kể đến hiệu suất là trong việc tự động hóa các trật tự kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị phân phối hệ thống.

khi khởi đầu hành trình ứng dụng phần mềm quản trị phân phối, hãy ghi nhớ các hành động cơ bản sau:

  • tiếp xúc có dữ liệu – một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được liên kết có cấu trúc kinh doanh sáng tạo của đơn vị.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tiếp – xây dựng hệ thống phần mềm quản trị cung cấp tận dụng các chương trình cải tiến liên tục. Hãy kiên cố rằng đó là kho lưu trữ cho những ý tưởng và thay đổi mới
  • phương pháp độc nhất bạn sẽ nhận được ROI đa số khi triển khai phần mềm quản trị cung ứng là tiêu dùng nó để xúc tiến sự cộng tác sở hữu bề ngoài sản phẩm, chuỗi phân phối, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.