Có những phần mềm quản trị toàn bộ hoạt động công ty hiệu quả nào trên thị trường?

0
656

Hiện nay rất nhiều công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và chiếm một vị trí không hề nhỏ trong nền kinh tế. Một trong những bí quyết tạo nên thành công đó là nhờ ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP. Hầu hết các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp lớn được hỏi đều sử dụng phần mềm này.

Các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP trên thị trường

1. Phân loại theo nhà cung cấp

Phần mềm quản lý ERP của các nhà cung cấp nước ngoài (phần mềm ERP ngoại)

Đối với một dự án ERP, ngoài chi phí cho bản quyền phần mềm, chi phí cho nhà tư vấn triển khai phần mềm, doanh nghiệp còn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức cho việc triển khai ERP. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm ERP ngoại thường có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Đặc biệt: trong hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp, kế toán thường là module quan trọng nhất. Module này là đầu mối trung tâm của dữ liệu, có nhiệm vụ hạch toán các nghiệp vụ phát sinh và in ra các báo cáo theo đúng chế độ, chuẩn mực kế toán Việt Nam. Do vậy, hệ thống của các nhà cung cấp nước ngoài thường không đáp ứng được những yêu cầu này.

Có một thực tế rằng: rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh, nhà máy ở Việt Nam dùng chung các phần mềm nước ngoài với cả hệ thống vẫn cần những phần mềm của Việt Nam để lên báo cáo tài chính phù hợp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP của các nhà cung cấp trong nước

Công nghệ thông tin phát triển, những nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam hiện nay cũng đủ khả năng tự thiết kế những phần mềm ERP “thuần Việt” theo chuẩn quốc tế. Những phần mềm này được thiết kế phù hợp với năng lực, trình độ của nhân sự Việt Nam.

Một trong những thế mạnh hiển nhiên của các nhà cung cấp phần mềm quản lý trong nước là các quy trình xử lý tài chính kế toán trên phần mềm đều dễ dàng tuân thủ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam hiện hành cũng như cập nhật kịp thời nhanh chóng những thay đổi liên tục của thông tư, quyết định, hướng dẫn,…của chế độ kế toán trong nước.

2. Phân loại theo chi phí đầu tư

Chi phí là một vấn đề không thể không nhắc tới khi triển khai một dự án phần mềm quản lý doanh nghiệp. Một hệ thống ERP quốc tế giá sẽ cao hơn nhiều so với ERP nội địa tự phát triển, đi kèm đó là những lợi ích lâu dài. Việc phân loại ERP theo chi phí cũng khá rõ rệt:

Các phần mềm ERP chi phí thấp như ERP dưới dạng Website được các công ty lớn đặt hàng viết theo nhu cầu, do một số team triển khai trong nước thực hiện. Tuy các dự án này có chi phí thấp nhưng độ rủi ro cao do thiếu tính chuyên nghiệp, dễ phát sinh chi phí ẩn và đặc biệt là không có tính bảo mật cao.

Các phần mềm ERP chi phí tầm trung được thiết kế và hoàn thiện bởi các đơn vị triển khai lớn trong nước. Thông thường tính ổn định và khả năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của phần mềm này khá cao nhưng các doanh nghiệp khi triển khai thường không triển khai toàn bộ các chức năng của hệ thống ERP mà thường chỉ có một số phân hệ như kế toán tài chính, bán hàng, mua hàng, quản trị kho vận,…

Các hệ thống ERP chi phí cao của nước ngoài, quy trình chuẩn và độ uy tín cao, triển khai hầu hết các phân hệ, chủ yếu dùng cho các doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh và các công ty đa quốc gia. Với loại này tính bảo mật và khả năng tùy biến theo yêu cầu doanh nghiệp cao tuy nhiên khả năng triển khai thành công lại phụ thuộc vào đơn vị triển khai và vô số thứ khác nhau như chi phí, nhân sự, quy trình và tính định hướng của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tùy chỉnh 3S ERP

3S ERP là một phần mềm quản lý toàn diện kết nối tất cả các hoạt động kinh doanh và tất cả các phòng ban với quy trình khép kín, từ quản lý thị trường, khách hàng tiềm năng, hoạt động bán hàng và quản lý hoạt động cung ứng đến tài chính, kế toán và quản lý nhân sự.

Là một hệ thống phần mềm quản lý dành cho tất cả các doanh nghiệp có quy mô vừa nhỏ và lớn, 3S ERP phù hợp triển khai cho các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực như: sản xuất bao bì, cơ khí chế tạo, dược phẩm, phân phối, bán lẻ, thực phẩm đồ uống, hóa chất, spa & clinic,… 3S ERP là một phần mềm uy tín, chất lượng được cung cấp bởi ITG- công ty với 13 năm kinh nghiệm trong triển khai giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

3S ERP cho phép doanh nghiệp tự kiểm soát được trạng thái năng lực của mình. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch khai thác các nguồn tài nguyên này hợp lý nhờ vào các quy trình nghiệp vụ thiết lập trong hệ thống. Hơn nữa, 3S ERP còn cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như công việc của các nhân viên. Với giao diện đẹp, đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng và giá cả hợp lý 3S ERP chắc chắn là một sự lựa chọn tốt trong số các phần mềm quản lý ở Việt Nam hiện nay.

ERP cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc mang lại sự phát triển tối ưu, khoa học cho các doanh nghiệp. Vì thế để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ vững bền thì sử dụng phần mềm 3S ERP là một trong những ưu tiên hàng đầu. Và bạn cảm thấy đã đến lúc ứng dụng phần mềm 3S ERP cho doanh nghiệp của mình. Hãy gọi ngay cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay theo hotline: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.