Tin Mibet: Amaju Pinnick đã bị cách chức

0
345
Người đứng đầu bóng đá Nigeria là Amaju Pinnick đã bị cách chức Phó chủ toạ Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) sau lúc bị dò hỏi về tội tham nhũng.
Xem thêm: ty le ca cuoc

Phó chủ tịch CAF Amaju Pinnick (phải) bị cách chức vì tội tham nhũng /// AFP

Phó chủ tịch CAF Amaju Pinnick (phải) bị cất chức vì tội tham nhũng

AFP
Trong 1 tuyên bố hôm 18.7, CAF cho biết ông Pinnick cộng 4 quan chức khác thuộc Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF) đang bị tòa án nước này dò hỏi về tội tham nhũng và hà lạm tài sản.
“Khi chúng tôi đưa ra quyết định quá lớn như thế thì thường nhận các điều đáng sợ trong khoảng chỉ trích trong khoảng bên ngoài nhưng bên trong chúng tôi tin chắc rất hiệu quả của sự tiến bộ này”, chủ toạ CAF Ahmad Ahmad đề cập trong cuộc họp của ủy ban điều hành đơn vị ở Cairo (Ai Cập). “Tôi cơ cấu lại tổ chức của mình để nó phát triển thành hiệu quả hơn”, vị quan chức người Madagasca kể thêm.

Ông Pinnick (trái) được xem là đồng minh thân cận của chủ tịch CAF Ahmad

REUTERS

Theo AFP, vị trí của ông Pinnick được thay thế bởi quan chức người Congo là Constant Omari Selemani, người trước đây là Phó chủ tịch thứ 2 của CAF. Ngoài ra, CAF và FIFA hôm 18.7 vừa ký 1 thỏa thuận sẽ xem xét chuyên môn để giúp Nhận định tình hình bây giờ của đơn vị đứng đầu bóng đá châu Phi, cùng lúc đẩy nhanh các kế hoạch canh tân nhằm đảm bảo công ty hoạt động có “tính minh bạch và hiệu quả”.
Theo ấy, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura được bổ nhậm khiến đại diện chung cho bóng đá lục địa đen trong 6 tháng tính từ lúc ngày 1.8. “Chúng tôi đang trải qua 1 cảnh huống nghiêm trọng. Ví như tôi gặp vấn đề ở nhà, thắc mắc của tôi được tư vấn bởi bác mẹ tôi. Tôi nên đến với ai lúc gặp trắc trở lớn? Đối với tôi, nhà mẹ là FIFA”, ông Ahmad ví von.
Theo truyền thông quốc tế, quyết định cất chức ông Pinnick chắc chắn sẽ khiến giảm uy tín của CAF lúc quan chức này được xem là đồng minh thân cận của chủ toạ FIFA Gianni Infantino và chủ toạ CAF Ahmad. Bây giờ, người đứng đầu CAF vẫn chưa thoát khỏi kết tội về tham nhũng và gièm sỡ viên chức nữ.

TIN liên quan

  • Tuyển nữ Nigeria từ khước rời khách sạn sau lúc bị mẫu khỏi World Cup 2019
  • một quan chức FIFA bị cấm 10 năm, phạt sắp nửa triệu đô la Mỹ
  • Thêm một đồng minh ‘cỡ bự’ của chủ toạ FIFA nhúng chàm tham nhũng

chủ tịch CAF Ahmad (giữa) đang bị buộc tội tham nhũng và gièm sỡ nhân viên dưới quyền

AFP

Quyết định trên được đưa ra ngay trước thềm trận chung kết húi vô địch tất cả quốc gia châu Phi (AFCON) 2019 giữa Senegal và Algeria ở Cairo diễn ra vào hai giờ sáng 20.7 (giờ VN). Trước đó, Nigeria đã đoạt hạng ba sau khi đánh bại Tunisia 1-0.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.