tất tần tật thông tin về ngành sửa chữa ô tô

0
227

Khi kinh tế dần phát triển, thu nhập của chúng ta cũng dần ổn định hơn, và việc thay đổi nhiều thói quen, cách sinh hoạt như đi xe ô tô cũng dần trở nên phổ biến. Có nhiều phân ngành khác nhau để bạn có thể lựa chọn như công nghệ chế tạo, lắp đặt hay sửa chữa. Và tại VATC, hiện nay chúng tôi đang nhận đào tạo học viên hệ sửa chữa ô tô. Dưới đây là một vài chia sẻ của VATC liên quan tới việc đào tạo học viên hệ sửa chữa ô tô. Bạn nào đang có ý định theo chuyên ngành này tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.


>>> Xem thêm : Dạy nghề sửa chữa ô tô – đừng bỏ qua các lợi ích tuyệt vời này khi học sửa chữa ô tô


Để một phương tiện ô tô có thể hoạt động bình thường thì gầm máy đóng một vai trò không hề nhỏ. Và người thợ sửa chữa ô tô lúc này cần tiến hành các công tác kiểm tra để đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường, loại trừ hết các yếu tố có thể gây trục trặc trong quá trình vận hành.


 


Gò, chà, nắn, kéo, lên màu là những công việc mà một người thợ sửa chữa ô tô cần thực hiện khi tiến hành đồng sơn ô tô. Đây là một trong những mảng công việc có liên quan tới ô tô mà nhiều khách hàng thường hay tìm tới. Thông qua việc sử dụng nhiều phương tiện thiết bị sẽ giúp mang lại một chiếc xe ô tô có độ chuẩn xác về màu sơn, độ mịn và bóng như bản gốc. Người thực hiện công việc trên có yêu cầu cao về tính chủ động, trách nhiệm cũng như tuân thủ chặt chẽ quy định, quy trình của công việc.


Có hai nguyên nhân giúp cho ngành sửa chữa ô tô trở thành ngành nghề được thúc đẩy mạnh nhất hiện nay, đó là sự gia tăng về số lượng và thiếu hụt thợ có tay nghề. Khi kinh tế phát triển, lượng ô tô lưu hành trên thị trường ngày càng tăng nhanh. Trong khi đó, việc đào tạo nhân lực có chuyên môn cao trước nay lại chưa thực sự được chú trọng. Từ đó dẫn tới việc chưa đáp ứng được nhu cầu từ thị trường.


Đối với phân mảng điện – điện tử, bạn được đào tạo chuyên sâu về các động cơ, cách thức hoạt động cũng như các lỗi thường gặp. Để từ đó nhận ra cách khắc phục và sửa chữa chúng.


>>> Xem thêm : Học nghề điện ô tô – đây là lý do tại sao nghề sửa chữa ô tô lại được ưa chuộng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.