Tất tần tật các đặc điểm của một máy tính cũ chất lượng cao bạn cần nắm khi mua

0
207

Bạn đang có như cầu mua máy tính xong vì vấn đề chi phí nên chỉ có thể lựa chọn máy đã qua sử dụng? Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây đó là phải là làm thế nào mới mua được những chiếc máy tính cũ chất lượng? Sau đây sẽ là một vài kinh  nghiệm mua máy tính cũ mà các chuyên gia chia sẻ, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm.


Chúng ta không nên chỉ chú ý vào một nguồn hàng duy nhất mà phải có sự tham vấn trên nhiều địa chỉ. Trong đó, các yếu tố cần chú ý đó là giá cả và thời gian bảo hành. Chúng ta hoàn toàn có thể nhờ điều này để tìm cho mình một chiếc máy tính giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời đấy.Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. Để có thể quan sát càng vùng đọc chậm hay sector lỗi trên máy tính, người ta sử dụng cách vào ổ CD Hirent Boot →  Hard Disk Tool → nhập số HDD→ 2 lần F4. Chúng ta còn có thể thông qua cách này để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa.


Sử dụng Properties hoặc CPU-Z là hai cách được nhiều người sử dụng nhằm kiểm tra tốc độ thực của CPU. Bạn có thể áp dụng hai cách này để kiểm tra rõ chất lượng của CPU đấy.  Dung lượng của RAM cũng là điều mà chúng ta nên chú ý hơn khi mua máy tính cũ. Để kiểm tra có lỗi trên RAM hay dung lượng thật của RAM, hãy mở nhiều nhất các ứng dụng trong một lần.


Bàn phím máy tính là một trong những bộ phận quan trọng mà chúng ta nhất định không thể không kiểm tra. Việc xuất hiện các phím liệt có thể ảnh hưởng tới công việc, đặc biệt là những nút chức năng đặc biệt. Hiện nay, việc kiểm tra ổ cứng trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng hỗ trợ, trong đó, nổi bật nhất phải nói tới mHDD của Hiren Boot CD và Hardisk Sentinel. Bạn có thể thông qua phần mềm này để kiểm tra các lỗi còn tồn tại trên ổ cứng.


>>> Xem thêm : bán máy tính cũ uy tín – Mách bạn những  đặc điểm của máy tính đã qua sử dụng có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.