Phương pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

0
101

 

Để giúp giảm tiếng ồn của hệ thống ống gió thì cần phải có phương pháp hữu hiệu. Nhờ đó sẽ giúp hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng ống gió. Vậy để tiêu âm ống gió đạt hiệu quả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

  1. Tiêu âm ống gió là gì?

Tiêu âm ống gió hay còn được gọi với tên khác là ống gió tiêu âm, hộp tiêu âm. Sản phẩm được đặt trong quạt thông gió. Khi hoạt động, chúng có tác dụng hạn chế tiếng ồn phát ra mỗi khi máy thông gió quay.

Tiêu âm ống gió được làm từ bông khoáng, sợi thủy tinh được đặt trong ống tôn… Tùy theo độ dày – mỏng của bông khoáng mà mức độ hạn chế tiếng ồn của mỗi loại ống gió cũng khác nhau.

Giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả | vatlieuak.com

  1. Biện pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

Sử dụng hộp tiêu âm: Lắp đặt cùng với hệ thống thông gió. Chúng có khả năng làm tiêu đi các âm thanh tạo ra khi dòng khí di chuyển trong lúc hệ thống thông gió hoạt động.

Lót thêm chất liệu cách âm, cách nhiệt: Với các loại ống gió bằng tôn, người ta có thể lót thêm các lớp bông rockwool, vải thủy tinh dày chống bụi và nẹp cố định. Các chất liệu này có tác dụng rất lớn trong việc tiêu âm ống gió, đồng thời cách nhiệt hiệu quả cho hệ thống này.

Khả năng tiêu âm của các hộp tiêu âm lắp trên các các con phố ống hút và đẩy của hệ thống cấp gió điều hoà phụ thuộc vào phổ quát yếu tố :

– Đối với hộp tiêu âm chữ nhật, khi tăng chiều dày, khối lượng riêng lớp bông thuỷ tinh tiêu âm và giảm khoảng cách thức giữa các Tấm tiêu âm thì mức độ giảm âm của hộp tăng đáng đề cập.

– Đối mang hộp tiêu âm kiểu tấm bản, kích thước tối ưu để đạt hiệu quả tiêu âm to nhất phụ thuộc vào dải tần số âm thanh. Đối có nguồn gây ồn mang tần số thấp nên chọn hộp với kích thước lớn và ngược lại. Khả năng tiêu âm lớn nhất của phần lớn các hộp tiêu âm tấm bản thường ở dải tần số khoảng 500÷1000Hz.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy lien hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất:
Nhà máy I: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy II: KCN Điềm Thụy, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Email: phucl[email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.