Những điều nào phổ biến về con dấu tròn và con dấu vuông nhiều người chưa biết

0
38

Đã bao giờ bạn nghe nói tới những con dấu của doanh nghiệp hay chưa? Mặc dù không có tình phổ biến rộng rãi như của cơ quan nhà nước xong những con dấu doanh nghiệp cũng có nhiều tác dụng, vai trò lắm đấy. Và chúng ta cần hiểu chúng hơn, đặc biệt là những vai trò, tác dụng của chúng đấy. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đơn vị kinh doanh của bạn. Bạn đọc muốn nắm được các thông tin về các loại dấu doanh nghiệp thì đừng vội lướt qua bà viết dưới đây nhé,sẽ có rất nhiều điều quan trọng được đề cập ngay sau đây đấy.

>>> Xem thêm : Dấu ghép chữ – Con dấu và sự quan trọng với các doanh nghiệp

Hiện nay, các con dấu được biết đến như một phương tiện để mọi người có thể phân biệt những đơn vị doanh nghiệp với nhau. Nói một cách khác, đây là một trong những dấu hiệu dùng để phân biệt các đơn vị kinh doanh.

Luật doanh nghiệp nước ta hiện nay quy định rõ ràng về việc các doanh nghiệp phải đăng ký con dấu mới có thể thực hiện các hoạt động. Bất cứ sự bổ sung, thay đổi liên quan tới chúng đều cần phải thông báo kịp thời. Những nội dung quy định cơ bản sẽ về ba vấn đề sau, đó là hình thức, số lượng, quản lý và sử dụng con dấu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về điều này trong các chủ đều của chúng tôi.

Tính pháp lý của con dấu tròn và dấu vuông có sự khác nhau trong tình huống cụ thể. Chẳng hạn như với hai trường hợp dưới đây thì tính pháp lý thuộc về dấu trong. Đó là khi bạn cần tiến hành làm mới (Về nội dung, hình thức) hay đăng ký thêm số lượng dấu cũng như đổi màu mực.

Một trong những điều chúng ta cần làm khi đổi mới con dấu theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 là phải nộp lại giấy đăng ký mẫu dấu cũng như con dấu cũ. Sau đó cơ quan công an sẽ cấp lại giấy đăng ký mẫu dấu mới. Ở đây, cả hai  loại dấu tròn/vuông đều có tính pháp lý như nhau.

Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.

Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào hiện nay khi kinh doanh ngoài việc đăng ký các khoản bắt buộc, những thủ tục pháp lý thì còn phải có con dấu riêng.  Trong hai con dấu này thì loại nào sẽ sử dụng cho việc đăng ký với cơ quan nhà nước, loại nào thì có giá trị pháp lý?

>>> Xem thêm : làm mộc tên – Thông tin các doanh nghiệp cần tìm hiểu về con dấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.