Những điều bạn cần đảm bảo để khám tai tại nhà an toàn

0
31

Khám tại nhà đã là một dịch vụ khá quen thuộc đối với nhiều người. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay nhiều bệnh viện, phòng khám đã triển khai để người dân được khám chữa bệnh kịp thời. Bạn muốn sử dụng dịch vụ khám tai tại nhà nhưng chưa rõ có thể yên tâm hay không? Những thông tin này cần được làm rõ để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả của buổi thăm khám đấy, đón xem ngay tại đây nhé.

>>> Xem thêm : tầm soát ung thư vòm họng – 4 điều quan trọng nhất về khám tai tại nhà là gì?

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới tai một cách kịp thời nhất. Đây là những dấu hiệu mà bạn có thể quan tâm, đó là trẻ bị sốt kèm theo đau tai dữ dội, mất thính giác đột ngột, chóng mặt, liệt dây thần kinh mặt, chảy dịch ở tai,.. Khi thấy các biểu hiện trên,hãy gọi ngay cho bác sĩ để nhận được những tư vấn cần thiết và có các xử lý thích hợp. Khi thực hiện khám tai tại nhà thông qua ống soi tai, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ và nhận biết các lưu ý, cảnh báo cùng thao tác kỹ thuật tiêu chuẩn. Cùng với đó, hãy nhờ bác sĩ hướng dẫn cụ thể và thông tin cụ thể hơn nhằm đảm bảo làm đúng, tránh ảnh hưởng tới trẻ.

Khi lựa chọn loa soi tai, cần chú ý phải là lựa chọn cái có kích thước vừa vặn nhất đối với tai. Khi bạn chọn được thì hãy lắp chúng vào ống soi tai một cách đúng nhất nhé. Một lưu ý quan trọng khi dùng thiết bị là ưu tiên phần không bị trước. Nếu bạn ngược lại có thể vô tình khiến bên tai không bị bệnh  nhiễm phải vi khuẩn và cũng rơi vào tình trạng tương tự. Vậy nên hãy xác định rõ phần tai bị đau của trẻ rồi thực hiện thao tác.

Để đảm bảo nhìn thấy hết tình trạng, hãy nhẹ nhàng xoay góc thiết bị. Việc kiểm tra trên nên hỏi ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác. Một lưu ý quan trọng đó là nên có sự luyện tập với đối tượng lớn hơn, có độ phối hợp cao để thành thạo công việc này.

Một điều mà nhiều người hẳn rất quan tâm khi tự kiểm tra đó là làm thế nào để biết đó là bình thường hay bất thường. Đầu tiên, đối với phần ống tai, nếu có những biểu hiện nay thì được xem là bình thường. Đó là da trong ống tai có màu giống da bình thường, có phần lông mỏng và ráy tai màu đỏ nâu, vàng nâu. Nếu thấy có các ổ sưng và dấu hiệu mủ ngay ngoài vành tai thì hãy chuyển tới bác sĩ để được khám kỹ hơn nhé. Sức khỏe luôn là một trong những phương diện được mọi người quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi mà dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng.  Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự có các bác sĩ giỏi chuyên môn, trình độ cao cũng như trang bị đầy đủ các thiết bị để có thể triển khai khám tai tại nhà.

>>> Xem thêm : double test và triple test là gì – Bạn có đang hiểu sai về khám tai tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.