những điểm lưu ý trong quá trình thành lập công ty liên doanh nào cần được nắm rõ

0
26

Trong những năm trở lại đây, công ty liên doanh đang là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Xong không phải ai cũng thực sự nắm được việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này. Đó là lý do chúng tôi đưa ra bài viết dưới đây, giúp mọi người giải đáp được phần nào thắc mắc liên quan tới thành lập công ty liên doanh, hãy cùng xem có gì đặc biệt nào.


Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.Trường hợp đầu tiên được yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh đó chính là khi góp vốn, nhà đầu tư nước ngoài nắm trên 51% vốn điều lệ, cũng tức là quyền chủ động trong công việc công ty phần lớn do nhà đầu tư nước ngoài quyết định. Trường hợp thứ hai đó chính là trong công ty hợp danh đa số thành viên là người nước ngoài.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Trong nền kinh tế đang có nhiều thay đổi, sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công ty liên doanh chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Xong khi thực hiện thủ tục, giấy tờ để thành lập thì có không ít người gặp phải khó khăn, vướng mắc cần được giải đáp.


>>> Xem thêm : thành lập công ty liên doanh với nước ngoài –  Giải quyết các thủ tục về giấy phép  thành lập công ty liên doanh với việc  thành lập công ty liên doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.