Hướng dẫn lựa chọn mua máy bơm giếng

0
476

Nhà bạn vẫn dùng nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, tiến bộ tốn nhiều giá thành. Làm sao để chọn lọc được máy bơm nước hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo : bơm điện chìm

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm nước điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể ứng dụng mẫu máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. cái này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải sử dụng mẫu bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên xài với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ dùng trong mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ ứng dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng trong để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo : bom nuoc truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có khả năng xài mẫu bơm pittông. mẫu máy bơm nước giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để máy bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải chọn lọc đúng mẫu máy bơm nước chuyên dụng & bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, xài cái máy bơm cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể chọn lọc giữa bơm nước cánh trục ngang với những loại máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải sử dụng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm sử dụng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được thiết kế & cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, may bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.