hãy nhớ điều này trước khi trộn vật liệu Bê Tông cốt sợi dây thép

0
191

Chắc hẳn những ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng đều nhận thức rõ vai trò quan trọng của bê tông cốt sợi thép. Xong cũng còn rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ  những ưu điểm cũng như những ứng dụng tuyệt vời của chúng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều điều hữu ích về bê tông cốt sợi thép đấy.


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – Bạn nên sử dụng những dòng vật liệu xây dựng chất lượng này


Tối ưu chi phí của công trình là một trong những tác dụng lớn mà bê tông cốt sợi thép mang tới. Với cấu trúc đặc biệt, bê tông cốt sợi thép chắc chắn hơn rất nhiều so với sản phẩm truyền thống, qua đó giải đi chi phí vật tư, nhân sự triển khai, giám sát nút gãy.Kim loại nói chung hay sắt thép nói riêng thường sẽ bị uốn cong, đứt gãy dưới tác động của nhiệt độ môi trường. Và với bê tông thì đây là điều mà người thường đâu đầu để tìm cách giải quyết. Đó là lý do mà người ta dần chuyển sang sử dụng bê tông sợi thép, với tính chất uống cong đã được cải thiện rõ rệt. Đồng thời, sản phẩm này cũng có ưu điểm là khả năng chịu mỏi bê tông, va đập,..  Theo tính toán, mức chi phí mà bê tông sợi thép cần chi ra thấp hơn khoảng 10-30% so với hình thức truyền thống. Ngoài ra, trọng lượng cũng đã được giảm xuống đi nhiều hơn.


Việc trộn bê tông sợi thép có sự khác nhau khi thực hiện tại công trình và trạm trộn. Theo đó, nếu như thực hiện trộn bê tông tại công trình thì các sợi thép sẽ được đưa vào phễu của thùng trộn sau khi các vật liệu làm bê tông đã được trộn đều. Chúng sẽ được trộn ở tốc độ khá cao, đảm bảo chúng có sự đều, không xảy ra tình trạng nơi nhiều vật liệu chỗ thì lại thiếu, quá đó giúp nâng cao chất lượng của bê tông cốt thép sau khi đưa vào sử dụng.


>>> Xem thêm : bê tông dẻo – Mách bạn những dòng vật liệu xây dựng vô cùng chất lượng với giá hạt dẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.