dù khắc dấu tròn hay vuông bạn cũng phải chú ý các điều sau

0
36

Đã bao giờ bạn nghe nói tới những con dấu của doanh nghiệp hay chưa? Mặc dù không có tình phổ biến rộng rãi như của cơ quan nhà nước xong những con dấu doanh nghiệp cũng có nhiều tác dụng, vai trò lắm đấy. Tuy nhiên có một sự thật là nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ được sự khác nhau giữa các loại con dấu cũng như có đủ kiến thức trong vấn đề này. Những thông tin sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp các thắc mắc này, đọc ngay nào.

>>> Xem thêm : Khắc dấu USB –  Con dấu doanh nghiệp và những thông tin cần chú ý

Hiện nay, các con dấu được biết đến như một phương tiện để mọi người có thể phân biệt những đơn vị doanh nghiệp với nhau. Nói một cách khác, đây là một trong những dấu hiệu dùng để phân biệt các đơn vị kinh doanh.

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Hiện nay, đối với các con dấu, chúng ta có ba trường hợp cần lưu ý. Điều đầu tiên đó chính là khi mà cần làm thêm con dấu, mà mực hay là đổi mới hẳn con dấu thì loại hình tròn sẽ có tác dụng pháp lý tuyệt đối. Đấy là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ và đôi khi vẫn có không ít người gặp rắc rối với điều này.

Một trong những điều chúng ta cần làm khi đổi mới con dấu theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 là phải nộp lại giấy đăng ký mẫu dấu cũng như con dấu cũ. Sau đó cơ quan công an sẽ cấp lại giấy đăng ký mẫu dấu mới. Ở đây, cả hai  loại dấu tròn/vuông đều có tính pháp lý như nhau.

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy khá tò mò với tình huống con dấu hoặc giấy đăng ký mẫu dấu bị mất. Bởi xét trên yếu tố nào thì chúng cũng gây ra không ít vấn đề rắc rối trong kinh doanh, đặc biệt hơn và an toàn bảo mật cũng như uy tín của chúng ta. Báo ngay cho cơ quan công an là điều đầu tiên bạn cần nhớ tới, sau đó, để duy trì hoạt động thì cần đăng ký mẫu dấu mới. Khi đó, bất kể dạng con dấu là vuông hay tròn thì chúng đều có tính pháp lý đấy.

Một công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể cần có các biện pháp, phương pháp pháp lý khác nhau để duy trì hoạt động một cách có hiệu quả, phù hợp với quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam.  Chúng là một trong những tài sản có giá trị pháp luật cao nhât trong một đơn vị doanh nghiệp, là điều mà chúng ta không thể không hiểu.

>>> Xem thêm : Dấu số nhảy tự động – Con dấu đối với các doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.