đây là thực trạng sử dụng của con dấu vuông và con dấu tròn hiện nay

0
226

Trong cuộc sống, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy những con dấu “quyền lực”. Bất kể là những văn bản trường học, công ty, hay hồ sơ làm việc nhà nước, ngân hàng,… Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những con dấu này thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn rất nhiều điều hữu ích đấy.


>>>  Xem thêm : khắc dấu oval – cập nhật sự khác biệt giữa con dấu tròn và con dấu vuông


Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “con dấu quyền lực” hay chưa? Đối với một doanh nghiệp thì chúng thực sự có những vai trò khá lớn, nhất là tính xác định trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp đấy. Chẳng hạn như khi ký kết hợp đồng với một đơn vị nào đó, hãy đảm bảo rằng đôi bên đã đóng dấu xác nhận, nếu không thì đó cũng chỉ là một tờ giấy vô giá trị mà thôi. Thế nên chúng ta có thể kết luận rằng con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp.Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).


Hiện nay, đối với các con dấu, chúng ta có ba trường hợp cần lưu ý. Điều đầu tiên đó chính là khi mà cần làm thêm con dấu, mà mực hay là đổi mới hẳn con dấu thì loại hình tròn sẽ có tác dụng pháp lý tuyệt đối. Đấy là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ và đôi khi vẫn có không ít người gặp rắc rối với điều này.


Như đã nói từ trước, con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp và mỗi một cá nhân cần có trách nhiệm bảo vệ chúng. Trong trường hợp bị mất con dấu hay giấy đăng ký mẫu dầu thì chúng ta có thể đi làm dấu mới và báo cáo vấn đề cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.


>>> Xem thêm : làm con dấu quận bình thạnh – đây là kiến thức bạn cần để sử dụng chính xác con dấu tròn và con dấu vuông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.