đâu là văn phòng cấp chứng nhận hợp chuẩn uy tín nhất hiện nay

0
250

Để một sản phẩm có thể đến với người tiêu dùng, chúng phải trải qua nhiều khâu khác nhau, trong đó có một khâu vô cùng quan trọng là kiểm định, đánh giá tính an toàn từ cơ quan có thẩm quyền. Họ có thể muốn nhìn thấy giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, và đối với sản phẩm tất nhiên sẽ không thể thiếu những chứng nhận hợp chuẩn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin từ bài viết dưới đây nắm được những điều này, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ đấy.


chứng nhận hợp chuẩn được cấp khi sản phẩm/dịch vụ có thể đảm bảo toàn bộ các yêu cầu theo quy định đề ra, mỗi sản phẩm sẽ có một quy định khác nhau. Điều này được quy định rõ theo luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Nếu sản phẩm nào có được chứng nhận này thì việc bán ra thị trường sẽ thuận lợi hơn, bởi người tiêu dùng đang ngày càng khó tính và đây được coi như một chiếc bảo hiểm đảm bảo chất lượng đối với sự an toàn của người mua, người sử dụng. Rất nhiều nơi đang cho cấp chứng nhận hợp chuẩn hiện nay, mỗi nơi đều có quy trình xét duyệt khác nhau.Hiện nay, trước khi cung cấp chứng nhận hợp chuẩn cho một sản phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành các thí nghiệm, kiểm định chất lượng. Nhờ đó mà các yếu tố độc hại, nguy hiểm,..sẽ được loại trừ sớm nhất có thể, đảm bảo mỗi một sản phẩm đưa ra thị trường đều có tính an toàn cao nhất.


Một trong những điều mọi người nên biết đó là chứng nhận hợp chuẩn hiện chỉ mang tính chất tự nguyện. Và đơn vị cung cấp chứng nhận là một tổ chức (có thể không phải cơ quan nhà nước) đủ điều kiện, chức năng theo quy định của pháp luật.


Khi được cấp giấy chứng nhận, tổ chức cần có trách nhiệm cao trong việc sử dụng giấy/dấu chứng nhận. Việc sử dụng sai sẽ mang tới những hậu quả nghiêm trọng, gây mất uy tín cho doanh nghiệp cũng như tổ chức cấp giấy. Bên cạnh đó, khi mà giấy tờ chứng nhận này được sử dụng sai mục đích, nó sẽ gây ra không ít tổn thất, thiệt hại cho khách hàng, từ đó mối quan hệ đôi bên sẽ không được duy trì lâu dài.


>>> Xem thêm : vietgap – được cấp chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm nhanh chóng nhờ điều này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.