đang sử dụng mà máy tính bị lỗi phải khắc phục ra sao?

0
42

Làm thế nào để khắc phục một số lỗi máy tính thường thấy là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời gian vừa qua. Xong, luôn có nguy cơ xảy ra lỗi trong quá trình bạn sử dụng máy, làm gián đoạn công việc, việc học tập. Chỉ cần học cách khắc phục lỗi thường gặp, bạn có thể nhanh chóng xử lý lỗi, cách đó là gì, hãy tham khảo thêm trong bài viết này.


>>> Xem thêm : cài đặt office 2016 –  giải đáp những thắc mắc liên quan tới lỗi máy tính thường gặp


Nếu bạn đang dùng máy tính mà tốc độ xử lý trở nên chậm dần và thậm chí bị treo luôn, đó là một lỗi phổ biến. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới điều này có thể do bạn khởi động nhiều phần mềm cùng một lúc hoặc driver của máy bị lỗi. Lỗi hệ điều hành không còn xa lạ với nhiều người và nó là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị lỗi, không khởi động, không truy cập. Hoặc, nếu chúng ta có thể vào được windows thì máy cũng chạy rất chậm, dễ xảy ra tình trạng treo máy.


  


 


Khi miêu tả máy tính bị lỗi, nhiều bạn cho hay, những lúc truy cập vào các dữ liệu lưu trong ổ cứng, họ thường nghe âm thanh click. Với miêu tả này, máy tính của bạn có lẽ đã bị lỗi về ổ cứng, do đó, bạn nên thay hoàn toàn ổ cứng mới sẽ tốt hơn.


Khi màn hình máy tính sau khi khởi động chỉ có màu đen, hãy kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Có nhiều yếu tố có thể dẫn tới tình trạng này, như lỗi CPU, RAM, bộ nguồn, card rời, Mainboard. Trong đó, mainboard là một bộ phận vô cùng quan trọng, chúng ta không nên tự sửa chữa. Với các yếu tố khác, có thể tháo ra vệ sinh và lắp vào máy khác để kiểm tra.


nhấp chuột phải vào Properties, chọn Setting và nhấn vào Advance. Tiếp theo, nháy chọn Intel Graphic, tiếp tục vào Properties của Intel Graphic và bỏ dấu click ở phần Enable Rotation là một cách để tiến hành hiệu chính màn hình bị xoay 180 độ. Nếu bạn thấy quá phức tạp thì hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+mũi tên.


Mỗi máy tính sẽ có mỗi loại driver khác nhau và chúng ta cần phải cài đặt loại tương thích. Khi cài đặt sai, máy dễ gặp hiện tượng xanh màn hình. Bạn nên tiến hành cài lại driver thích hợp cho máy, windows để khắc phục.


Máy tính không kết nối được mạng có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nếu là do lỗi của bộ phát mạng, hãy thử điều chỉnh hoặc liên hệ với nhà mạng. Trong trường hợp khác, hãy kiểm tra đã cấu hình đúng địa chỉ IP hay chưa, có lỗi trên bàn phím hay không?


Thường xuyên vệ sinh cửa gió và quạt tản nhiệt là thói quen cần thiết để tránh máy tính bị treo do quá nóng. Một số người cho hay, chúng ta cũng có thể thực hiện dùng vải lọc để tránh bụi bám trên cửa gió. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên bọc quá nhiều vì có thể cản trở gió thoát ra. Và khi đã tiến hành vệ sinh mà không có hiệu quả thì nên nâng cấp phần BIOS cho thiết bị.


Lỗi máy tính thường gây ra nhiều phiền phức, đặc biệt là chúng ta phải tốn nhiều thời gian để tải và chạy các chương trình. Cách xử lý vấn đề này đó là dồn đĩa thông qua dụng cụ Windows Disk Defragmenter.


Dùng ổ cứng có dung lượng cao hơn hay USB có hỗ trợ Readyboost để tạo thêm không gian lưu trữ trong máy tính. Đồng thời, việc nâng cấp ổ cứng cần lưu ý chọn loại tương thích với máy để tránh xảy ra những xung đột, khiến máy chạy chậm hơn.


USB hỏng sẽ khiến bạn không thể chuyển giao dữ liệu, sao lưu một số thông tin. Nếu như lỗi xảy ra là do USB bị hỏng, có thể thử format lại thiết bị. Trong những trường hợp không thể hiệu chỉnh được, giải pháp tốt nhất đó là sử dụng mộ USB mới. Khi máy tính bị khô dầu, chúng sẽ phát ra những tiếng ồn khi khởi động máy. Cũng có trường hợp đó là ốc ở các vị trí như quạt, bộ nguồn, HDD bị lỏng. Đối với lỗi do khô dầu, cần tra thêm dầu vào máy. Nếu là lỏng ở các vị trí như trên thì bảo dưỡng và tra, vặn lại ốc hoặc các khớp nối.


>>> Xem thêm : lỗi kết nối riêng tư –  cách xử lý 13 lỗi thường gặp của máy tính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.